• Zalo

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk kỷ luật cán bộ trại giam

Thời sự Thứ Tư, 18/09/2019 17:15:00 +07:00

Ông Phan Thái Hồ (cán bộ trại tạm giam ở Đắk Lắk) bị cảnh cáo do vi phạm quy định trong việc tổ chức cho thân nhân vào gặp các can, phạm nhân.

Ngày 18/9, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Phan Thái Hồ, cán bộ trại tạm giam, Công an tỉnh Đắk Lắk.

Ông Phan Thái Hồ trong thời gian công tác tại Đội Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Cư Mgar, đã vi phạm quy định trong việc tổ chức cho thân nhân vào thăm gặp các can, phạm nhân. 

Ngoài ra, ông Hồ còn lợi dụng nhiệm vụ được giao, tự ý mua hàng hóa về bán công khai cho thân nhân vào thăm gặp các can, phạm nhân trong khu vực nhà tạm giữ của Công an huyện Cư M gar, không xin ý kiến của lãnh đạo đơn vị nhằm mục đích vụ lợi.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk kết luận, ông Hồ là cán bộ quản giáo, thành viên ca trực nhưng thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, kiểm tra, lục soát, điều tra làm rõ, thu giữ và xử lý đồ vật cấm.

Điều này dẫn đến trường hợp một phạm nhân được phân công ra phục vụ tại nhà tạm giữ đã cất giấu và sử dụng vật cấm, trực tiếp liên lạc điện thoại với người thân bên ngoài và cho các can, phạm nhân khác gọi ra ngoài để yêu cầu tiếp tế tiền, đưa vào nhà tạm giữ.

THANH NHẤT
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin