Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị xử lý nữ tài xế quay đầu xe trên cầu

Thời sựThứ Sáu, 16/03/2018 17:58:00 +07:00

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) kiểm tra, xác minh việc nữ tài xế lùi và quay đầu xe trên cầu giữa giờ cao điểm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Video: Quay đầu ô tô trên cầu giữa giờ cao điểm, nữ tài xế còn mắng người xa xả

Liên quan đến vụ việc nữ tài xế quay đầu ô tô trên cầu còn mắng người xa xả, chiều 16/3, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có văn bản đề nghị Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh trên báo chí để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một nữ tài xế ô tô ngang nhiên quay đầu xe giữa cầu, sau đó còn xuống tranh cãi với người đi xe máy.

Người đăng tải clip cho biết, vào 8h ngày 16/3, một phụ nữ khoảng 40 tuổi mặc bộ đồ tối màu, lái xe ô tô hiệu Toyota màu đen mang BKS 30A – 113.29 đi trên cầu Cót (đường Láng, quận Đống Đa).

Tuy nhiên, khi đến giữa cầu thì xe ô tô xi nhan quay đầu khiến một người lái xe máy chở hàng đi phía sau loạng choạng tay lái. Do cầu hẹp nên nữ tài xế quay đầu xe bất thành.

nu-tai-xe-1-1729337

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị xử lý nữ tài xế quay đầu xe trên cầu.

Đáng nói, sau đó, nữ tài xế ô tô liền xuống xe hùng hổ chỉ tay, tranh cãi với người chở hàng. Ít phút sau, nữ tài xế dừng tranh cãi rồi lên xe ô tô đi thẳng và từ bỏ ý định quay đầu.

Sau khi clip được đăng tải, cách hành xử của nữ tài xế khiến nhiều cư dân mạng bức xúc.

"Đề nghị phạt nguội vì quay xe trên cầu và làm ách tắc giao thông", "Tôi cũng là phụ nữ, nhưng theo tôi thì tốt nhất không nên bán xăng cho phụ nữ", một số người bình luận.

Chiều 16/3, một cán bộ CSGT thuộc Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) xác nhận sự việc và cho biết: "Sau khi cự cãi với người đi xe máy thì nữ tài xế ô tô lập tức lên xe bỏ đi. Rất khó để xử lý nữ tài xế vì người này chưa thực hiện hành vi quay đầu xe", cán bộ CSGT cho biết.

Tùng Lâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn