• Zalo

Ưu tiên cống Chẹm, dừng dự án hồ Ba Mẫu?

Thời sự Thứ Bảy, 10/04/2010 06:19:00 +07:00

(VTC News) – “Tôi đã xin lịch để họp dân nhưng phường Phương Liên đã đồng ý đâu, với lý do là đang tập trung lực lượng cho việc hoàn thành cống Chẹm".

(VTC News) –  “Tôi đã xin lịch để họp dân nhưng phường Phương Liên đã đồng ý đâu, với lý do là đang tập trung lực lượng cho việc hoàn thành cống Chẹm. Ngay khi không nhận được sự hợp tác của phường, tôi đã điện thoại và làm văn bản gửi lãnh đạo Sở Xây dựng (đơn vị chủ quản của Ban quản lý dự án hạ tầng đô thị - chủ dự án, p/v) để báo cáo tình hình”, ông Bùi Ngọc Hòa chủ dự án cho biết.

Ngày 8/4/2010, chủ dự án hồ Ba Mẫu thông tin cho Báo điện tử VTC News biết, sau ngày công bố chi tiết dự án hồ Ba Mẫu tại phường Phương Liên (Đống Đa, Hà Nội), những tưởng công việc tiếp theo sẽ thuận lợi nhưng bỗng nhiên lại tắc ngay sau đó.

 

Ông Hòa cho biết: “Tôi đã xin lịch để họp dân nhưng phường Phương Liên đã đồng ý đâu, với lý do là đang tập trung lực lượng cho việc hoàn thành cống Chẹm. Ngay khi không nhận được sự hợp tác của phường, tôi đã điện thoại và làm văn bản gửi lãnh đạo Sở Xây dựng (đơn vị chủ quản của ban quản lý dự án hạ tầng đô thị - chủ dự án, p/v) để báo cáo tình hình.

 

Không những vậy tôi còn điện thoại liên tục cho Chủ tịch phường Phương Liên nhưng không thấy ông ta nghe máy. Tôi không hiểu vì lý do gì mà lãnh đạo phường Phương Liên lại “ngoảnh mặt” với dự án?”

 

 “Tắc" dự án hô Ba Mẫu ngay sau cuộc họp công khai chi tiết dự án tại phường Phương Liên.


Chủ dự án cho biết thêm, hiện dự án đã được TP.Hà Nội thông qua, thế nhưng phường lại chưa thực sự kết hợp với chủ dự án để tiến hành họp dân, nhằm thông báo việc điều chỉnh dự án, từ đó để chủ dự án tiến hành việc đo đạc và thực hiện thu hồi đất.

 

“Chúng tôi không thể tự tiện xuống tổ chức họp dân được, nếu như không có sự phối hợp của phường thì công việc sẽ càng ngày, càng khó khăn. Tôi cũng đã điện thoại cho phó Chủ tịch quận Đống Đa, Trần Viêt Trung, để thông báo tình hình và mong nhận được sự giúp đỡ, thế nhưng ông Trung lại cho biết, hiện nay phường Phương Liên đang tập trung nhân sự để hoàn thành mương hóa cống Chẹm. Tôi cũng đề nghị lãnh đạo phường giúp cho việc họp dân để chúng tôi triển khai các bước tiếp theo của dự án, các anh chỉ hỗ trợ tôi là mời dân, còn công tác tổ chức chúng tôi lo. Thế mà vẫn không được vì phường thiếu lực lượng. Nếu công việc cứ trục trặc thế này thì chưa biết bao giờ dự án hoàn thành", ông Hòa nói đầy lo lắng. 

 

Nếu chưa họp dân nhằm thông báo việc điều chỉnh dự án thì chủ dự án vẫn chưa thể tiến hành việc đo đạc và thu hồi đất.


Chúng tôi cũng đã lên lạc với thư kí của phó Chủ tịch Trung để xin lịch gặp và tìm hiểu thêm sự việc có thực sự cống Chẹm đang được ưu tiên hơn dự  hồ Ba Mẫu, một dự án đã kéo theo bao lệ lụy suốt từ hơn 20 năm qua? Nhưng cả ngày 8/4, chúng tôi không thể nào gặp được với lý do chủ tịch… đi họp.

 

Ngay sau đó, phóng viên đã liên lạc với ông Bùi Minh Hoàng, Chủ tịch UBND phường Phương Liên và được ông cho biết: “Hiện nay chúng tôi chưa thể sắp xếp được lịch họp dân để chủ dự án xuống công khai kế hoạch điều chỉnh hồ Ba Mẫu đã được UBND TP.Hà Nội thông qua, với lý do từ nay cho đến ngày 30/4/2010 chúng tôi phải dồn toàn bộ lực lựợng để hoàn thành cống hoá mương Chẹm. Một lúc rất nhiều dự án trên địa bàn phường khiến chúng tôi không có đủ lực lượng để hỗ trợ cũng như kết hợp với chủ dự án. Nếu muốn tìm hiểu thông tin phóng viên tìm gặp phó Chủ tịch quận Đống Đa, Trần Việt Trung để biết thêm chi tiết”.

Nhóm PV Xã hội                              

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều