Ưu ái con trai, Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông bị yêu cầu kiểm điểm

Tin tức 24h quaThứ Năm, 23/04/2020 16:51:00 +07:00
(VTC News) -

Liên quan đến việc Giám đốc Sở Y tế ưu ái con trai trong tuyển dụng, UBKT Tỉnh uỷ Đắk Nông yêu cầu vị này kiểm điểm rút kinh nghiệm, thu hồi các quyết định sai.

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông vừa có kết luận sai phạm của bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông về hàng loạt sai phạm trong quá trình công tác.

Theo kết luận, ngày 1/8/2018, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông đồng ý cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’Lấp (nay là Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp) được ký hợp đồng lao động thời hạn với 11 trường hợp, trong đó có con ruột của mình là ông Hồ Thanh (SN 1994).

Thời điểm này, ông Hồ Thanh vẫn đang là sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Viện đào tạo Quốc tế trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh liên kết với Đại học Lincoln (Hoa Kỳ).

Ưu ái con trai, Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông bị yêu cầu kiểm điểm  - 1

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông- Nơi ông Hồ Thanh từng công tác.

Biết rõ con mình chưa đủ điều kiện (chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, chưa có bằng đại học) nhưng bà Hương vẫn đồng ý cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế với trình độ Cử nhân Quản trị Kinh doanh; được xếp lương theo ngạch chuyên viên.

Không những vậy, vào tháng 6/2019, bà Hương trực tiếp chủ trì, chỉ đạo cuộc họp, cho phép thí sinh tham gia xét tuyển được bổ sung văn bằng, chứng chỉ trước khi ban hành quyết định trúng tuyển.

Về việc này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận định là trái quy định; bà Hương phải chịu trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, quyết định tiếp nhận tuyển dụng viên chức khi không đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Ủy Ban Kiểm tra tỉnh ủy yêu cầu bà Hương kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc đối với chức trách, nhiệm vụ của cá nhân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; xem xét thu hồi các quyết định tuyển dụng viên chức ngành y tế năm 2019 đối với các trường hợp không đúng quy định.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !