Uruguay bắt 2 thủy thủ Việt nghi gây cháy tàu Hàn

Cảnh sát cảng Montevideo của Uruguay ngày 27/3 thông báo hai thủy thủ Việt Nam đã bị bắt vì bị tố cáo là thủ phạm gây ra hỏa hoạn trên tàu Yung Woo-1 của Hàn Quốc, khi tàu này đang rời cảng để ra khơi đánh cá vào rạng sáng cùng ngày. 
 
Phó trưởng cảnh sát cảng Montevideo Marcelo D’Anatro cho biết hai thủy thủ bị bắt để thẩm vấn gồm Ngo Duc Bau (tên không dấu) (sinh ngày 17/6/1989), và Tran Van Quyet (sinh ngày 5/3/1993). 
 
Vụ hỏa hoạn trên tàu Jung Woo-III (Nguồn: Báo El País) 

Vụ hỏa hoạn trên tàu Jung Woo-III (Nguồn: Báo El País) 

Vụ cháy diễn ra với quy mô nhỏ và đã được lực lượng cứu hỏa dập tắt nhanh chóng. Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trên tàu có 33 thủy thủ Châu Á, trong đó có 9 người Việt Nam, nhưng không có ai bị thương vong. 

Trong bức điện gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Áchentina kiêm nhiệm tại Uruguay, ông D’Anatro đề nghị cơ quan đại diện Việt Nam cung cấp phiên dịch phục vụ việc thẩm vấn để làm rõ sự việc. Báo chí địa phương cho biết hỏa hoạn xuất phát tại cabin sau khi hai thủy thủ Việt Nam ẩu đả với nhau. 
 
Vụ cháy lần này xảy ra chưa đầy một tháng sau vụ hỏa hoạn trên tàu Jung Woo-III, một tàu cá khác cũng của Hàn Quốc khi neo đậu tại cảng Montevideo, khiến 2 thủy thủ Việt Nam thiệt mạng và 4 thủy thủ khác bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng. 
Jung Woo-1 là một trong hàng chục tàu, phần lớn là của Châu Á, sử dụng cảng Montevideo để tiếp viện hậu cần và bảo dưỡng máy móc. Trong những năm gần đây một số tàu, phần lớn là tàu Hàn Quốc, đã bốc cháy tại cảng. 
 
Năm 2010, Bộ trưởng quốc phòng Uruguay khi đó, ông Luis Rosadilla, đã chỉ thị cho tình báo hải quân nghiên cứu nguyên nhân của hiện tượng trên nhưng cho đến nay việc điều tra vẫn chưa có kết quả.

Theo TTXVN

» Tàu Hàn Quốc cháy: Có 23 thủy thủ người Việt Nam
» Tàu cá Hàn Quốc bốc cháy, 3 người mất tích
» Nhật: Án treo cho thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc
» Tàu cá Cà Mau bị hải quân Hoàng gia Thái Lan bắt giữ
» Tàu cá Triều Tiên mang xác chết lạc vào vùng biển Nhật
» HQ cho phép an ninh biển nổ súng với tàu cá Trung Quốc
» Tàu cá Hàn Quốc chìm ngoài khơi Ulsan
» Nhật bắt giữ thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc
» Bị bắt giữ, tàu cá Trung Quốc tấn công tàu cảnh sát Hàn
» Nhật Bản thả thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc
» Tàu cá Trung Quốc sẽ bị xử lý theo pháp luật Nhật Bản

» Tàu Hàn Quốc cháy: Có 23 thủy thủ người Việt Nam » Tàu cá Hàn Quốc bốc cháy, 3 người mất tích » Nhật: Án treo cho thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc » Tàu cá Cà Mau bị hải quân Hoàng gia Thái Lan bắt giữ » Tàu cá Triều Tiên mang xác chết lạc vào vùng biển Nhật » HQ cho phép an ninh biển nổ súng với tàu cá Trung Quốc » Tàu cá Hàn Quốc chìm ngoài khơi Ulsan » Nhật bắt giữ thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc » Bị bắt giữ, tàu cá Trung Quốc tấn công tàu cảnh sát Hàn » Nhật Bản thả thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc » Tàu cá Trung Quốc sẽ bị xử lý theo pháp luật Nhật Bản


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN