UPS trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Việt Nam

Kinh tếThứ Tư, 28/11/2012 08:18:00 +07:00

(VTC News) - Hơn 3.000 mũ bảo hiểm đã được Quỹ tài trợ UPS trao tặng cho trẻ em tại Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức về an toàn đường bộ.

(VTC News) - Hơn 3.000 mũ bảo hiểm đã được Quỹ tài trợ UPS trao tặng cho trẻ em tại Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức về an toàn đường bộ.

Ngày 28 tháng 11, 2012, UPS (NYSE: UPS) đã tài trợ 450,000 USD cho Quỹ Phòng Chống Thương Vong Châu Á (AIP) cho chương trình Trao tặng Mũ bảo hiểm cho Trẻ em trong suốt 3 năm tại 3 quốc gia Campuchia, Thái Lan và Việt Nam.

Khoản tiền từ Quỹ Tài trợ UPS hướng tới con người và công tác từ thiện trên toàn cầu sẽ giúp hỗ trợ AIP trong việc thúc đẩy hơn nữa an toàn giao thông đường bộ và cung cấp mũ bảo hiểm an toàn cho hơn 27.000 trẻ em phải thường xuyên tới trường bằng xe máy ở Đông Nam Á.

Tổng giám đốc UPS Việt Nam - ông Jeff McLean trao séc cho đại diện của Quỹ Phòng Chống Thương Vong Châu Á (AIP) 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân chính gây tử vong và thương tích ở Việt Nam và đặc biệt là đối với trẻ em. Xe máy là phương tiện lưu thông chính tại các thành phố lớn ở Việt Nam và mũ bảo hiểm là một trong những biện pháp an toàn cho người ngồi trên phương tiện một cách đơn giản và ít tốn kém.

Luật an toàn giao thông đường bộ cũng bắt buộc tài xế cũng như những người đang ngồi trên xe máy phải đội mũ bảo hiểm khi lưu thông trên đường,. Tuy nhiên cũng cần phải nâng cao ý thức người dân trong nước về an toàn giao thông đường bộ..

"An toàn giao thông là tiêu chí rất quan trọng đối với UPS, cũng như những nhân viên giao nhận của chúng tôi, 70 người trong số đó đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và là lực lượng quan trọng nhất trong tổ chức của chúng tôi.

Với những kiến thức đã được đào tạo kỹ lưỡng về phương pháp lái xe an toàn, những nhân viên giao nhận UPS chính là lực lượng điều khiển phương tiện an toàn nhất", ông Jeff Mclean, Tổng giám đốc của UPS Việt Nam chia sẻ.

"Chúng tôi tự hào rằng văn hoá và ý thức về an toàn trong tổ chức của chúng tôi sẽ tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến sự an toàn của cộng đồng tại địa phương ở Việt Nam và góp phần nâng cao nhận thức của mọi người, trao quyền cho các giáo viên trong việc dạy các em những kiến thức về an toàn giao thông cũng như tài trợ mũ bảo hiểm cho các em.

"Khoản tiền tài trợ UPS sẽ giúp nâng cao nhận thức về an toàn và thông qua AIP trao tặng hơn 3.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em tại quận 12 của thành phố Hồ Chí Minh trong năm học 2012-2013, nơi ít sử dụng mũ bảo hiểm nhất trong cả nước.”, bà Mirjam Sidik, Giám đốc điều hành Quỹ AIP, đã chia sẻ.

"Chúng tôi thật sự biết ơn trước cam kết lâu dài của UPS trong việc nâng cao nhận thức về an toàn giao thông đường bộ và chúng tôi tin rằng việc làm này sẽ giúp nâng cao tiêu chuẩn về an toàn trong cộng đồng trong nhiều năm tới."

Trong năm 2011 và 2012, 39 tình nguyện viên của UPS đã đóng góp 169 giờ hoạt động tình nguyện trong buổi trao tặng Mũ bảo hiểm cho Trẻ em tại một trường học ở quận 12 thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Những tình nguyện viên này đã giúp các em học sinh tại đây chọn đúng kích thước mũ, tham gia vào buổi lễ trao tặng mũ cũng như tham gia vào chương trình giáo dục an toàn giao thông đường bộ.

Sự tham gia của các tình nguyên viên chính là một trong những hoạt động từ thiện của UPS và cũng nhấn mạnh cam kết của UPS trong việc tiếp tục xây dựng cho cộng đồng nơi mà UPS đang phục vụ.

 
Giới thiệu về Quỹ Tài trợ UPS

Được thành lập vào năm 1951, Quỹ Tài trợ UPS tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham gia các hoạt động cộng đồng địa phương, quốc gia và trên toàn cầu.

Trong năm 2011, UPS và các nhân viên của mình, những người đang làm việc cũng như những người đã về hưu, đã quyên góp hơn 93,5 triệu USD tiền từ thiện trên khắp thế giới.

Thông tin về Quỹ Tài trợ UPS có thể được tìm thấy trên trang UPS.com/foundation. Để biết thông tin trực tiếp từ UPS xin vui lòng vào trang pressroom.ups.com/RSS.

Giới thiệu về UPS

UPS (NYSE: UPS) là tập đoàn dẫn đầu về logistics trên toàn cầu, UPS cung cấp một loạt các giải pháp bao gồm việc vận chuyển hàng hóa, tạo sự trôi chảy cho thương mại quốc tế và việc triển khai các công nghệ tiên tiến để quản lý hiệu quả hơn thế giới kinh doanh.

Với trụ sở chính đặt tại Atlanta, UPS phục vụ hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Để biết thêm thông tin về công ty, xin vui lòng vào trang UPS.com và blog của tập đoàn tại blog.ups.com. Để biết thông tin trực tiếp từ UPS, xin vui lòng vào trang pressroom.ups.com/RSS

P.V
Bình luận
vtc.vn