• Zalo

UPS sở hữu toàn bộ 100% vốn nước ngoài tại VN

Kinh tế Thứ Tư, 20/03/2013 09:00:00 +07:00

(VTC News) - UPS (NYSE: UPS) đã thông báo việc trở thành công ty chuyển phát nhanh toàn cầu đầu tiên được sở hữu toàn bộ 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

(VTC News) - UPS (NYSE: UPS) đã thông báo việc trở thành công ty chuyển phát nhanh toàn cầu đầu tiên được sở hữu toàn bộ 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, sau khi mua lại 49% cổ phần của VN Post Express trong liên doanh của hai công ty.

Sự thay đổi này cho phép nền kinh tế phát triển nhanh chóng của Việt Nam kết nối tốt hơn với thị trường thế giới thông qua mạng lưới UPS.

"Chúng tôi rất vui mừng về cơ hội mới này," ông Brendan Canavan, Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương của UPS cho biết "Với công ty UPS 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, các khách hàng của chúng tôi tại thị trường đang phát triển này được kết nối tốt hơn với thế giới thông qua mạng lưới toàn cầu UPS.

Chúng tôi cũng chân thành cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã công nhận dịch vụ chuyển phát nhanh như là một phần của thương mại."

 
Là một phần trong chiến lược tăng trưởng toàn cầu, UPS đã đầu tư trang thiết bị mới và công nghệ tại các trung tâm thương mại và công nghiệp trọng điểm trên khắp quốc gia Việt Nam, bao gồm Bà Rịa, Bình Dương, Hải Dương và Bắc Ninh.

Các trung tâm mới được đặt tại các vị trí chiến lược trong các khu kinh doanh trọng yếu, nơi có lượng nhu cầu cao đối với dịch vụ logistics. UPS cũng cung cấp cho những nhà xuất khẩu cũng như các doanh nghiệp Việt Nam trong những khu vực này cơ hội lớn hơn trong việc tiếp cận với khả năng và dịch vụ logistics của UPS.

Ngoài các trung tâm mới, UPS cũng đã có những đầu tư quan trọng khác tại Việt Nam trong hai năm qua bao gồm việc ra mắt dịch vụ Ocean Freight Preferred LCL (less-than-container-load) có khả năng cung cấp dịch vụ nhanh hơn đến 40% so với các dịch vụ LCL truyền thống cho các container từ cảng thành phố Hồ Chí Minh đến Mỹ.

Trong năm 2012, với những giải pháp truy tìm và vận chuyển nâng cao như Internet Pickup và UPS Quantum View Manage - đã có sẵn tại Việt Nam trên trang UPS.com, tiếp tục thể hiện cam kết của UPS trong việc hướng tới phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

“UPS đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, cung cấp phạm vi rộng lớn các giải pháp logistics cho các tập đoàn đa quốc gia cũng như các doanh nghiệp nhỏ và vừa", ông Jeff McLean, Tổng Giám đốc UPS Việt Nam cho biết.

"Chúng tôi đã nhìn thấy sự chuyển đổi của đất nước với nền kinh tế định hướng xuất khẩu năng động như ngày hôm nay và UPS đã phát triển song song với thị trường.

Các hoạt động sau khi sở hữu hoàn toàn vốn sẽ giúp chúng tôi có thêm sự linh hoạt để tiếp tục mở rộng hoạt động của mình và phát triển trong quan hệ đối tác với các doanh nghiệp Việt Nam."

UPS đã có được sự tăng trưởng vững chắc tại Việt Nam kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 1994. Với các hoạt động tăng trưởng kinh tế của quốc gia trong năm vừa qua, sản lượng xuất khẩu của UPS Việt Nam đã tăng trưởng hơn 20% trong năm 2012.

UPS (NYSE: UPS) là tập đoàn dẫn đầu về logistics trên toàn cầu, UPS cung cấp một loạt các giải pháp bao gồm việc vận chuyển hàng hóa, tạo sự trôi chảy cho thương mại quốc tế và việc triển khai các công nghệ tiên tiến để quản lý hiệu quả hơn thế giới kinh doanh.
Với trụ sở chính đặt tại Atlanta, UPS phục vụ hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Để biết thêm thông tin về công ty, xin vui lòng vào trang UPS.com và blog của tập đoàn tại blog.ups.com. Để biết thông tin trực tiếp từ UPS, xin vui lòng vào trang pressroom.ups.com/RSS.

Thanh Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều