Uống vitamin B giúp chống lại mối nguy hại của ô nhiễm không khí

Sức khỏeChủ Nhật, 19/03/2017 07:12:00 +07:00

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ, việc uống các loại vitamin B mỗi ngày có thể giúp con người chống lại nhiều mối nguy hại của ô nhiễm không khí.

Bà Gia Chung đến từ Trường Y tế cộng đồng Mailman của Đại học Colombia cho biết các loại vitamin B như acid folic, vitamin B6 và vitamin B12 đóng vai trò quan rất quan trọng trong việc giúp quá trình biến đổi di truyền ngoại gene có tên methyl hóa ADN, vốn liên quan đến các bệnh tim mạch và ung thư, giảm được tác động tiêu cực của ô nhiễm không khí.

3-loai-vitamin-can-thiet-giup-lam-hong-nhu-hoa-hieu-qua-2

Cần khuyến cáo mọi người nên sử dụng và bổ sung thực phẩm giàu vitamin B mỗi ngày. 

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu đối với một nhóm gồm 10 người lớn tình nguyện có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi. Những người tham gia phải đảm bảo có sức khỏe tốt, không hút thuốc và không uống bất kỳ thuốc hay thực phẩm chức năng nào.

Hàng ngày, mỗi người trong nhóm được phát viên thực phẩm chức năng vitamin B với các thành phần gồm 2,5mg acid folic, 50mg vitamin B6 và 1mg vitamin B12.

muathuoctot.com_146173200357044428

 Uống vitamin B giúp chống lại mối nguy hại của ô nhiễm không khí.

Sau 4 tuần thực hiện, kết quả cho thấy việc uống vitamin B đã giúp giảm từ 28​-76% tác hại do phơi nhiễm các phân tử PM2.5 - loại phân tử rất nhỏ có đường kính 2,5 micromet trong không khí.

Bà Gia Chung cho rằng nghiên cứu này mới chỉ ở giai đoạn đầu, do vậy chưa thể đưa ra khuyến cáo về việc nên uống vitamin B hàng ngày, trong khi việc chỉ định uống vitamin B cần dựa vào thể trạng từng người.

Video: Tự làm bánh hạnh nhân giàu vitamin tại nhà

Hường Nguyễn (Nguồn: CNN)
Bình luận
vtc.vn