Uống thuốc nam để sinh con trai, người phụ nữ bị tăng men gan gấp 20 lần

Tin tứcThứ Bảy, 27/03/2021 13:36:09 +07:00
(VTC News) -

Sau 20 ngày liên tục uống thuốc nam với mong muốn sinh được con trai, người phụ nữ phải nhập viện khẩn cấp vì men gan tăng cao gấp 20 lần.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận trường hợp nữ bệnh nhân 25 tuổi ở Hà Nội trong tình trạng đau bụng nhiều, da niêm mạc nhợt, xét nghiệm men gan tăng cao gấp 20 lần.

Khai thác tiền sử được biết, trước đó bệnh nhân có uống thuốc nam liên tục trong 20 ngày với mong muốn sinh được con trai. Tuy nhiên, sau khi uống, bệnh nhân lâm tình trạng sốt, đau bụng và đại tiện ra máu.

Uống thuốc nam để sinh con trai, người phụ nữ bị tăng men gan gấp 20 lần - 1

(Ảnh minh hoạ)

Bệnh nhân được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện địa phương. Tuy thời điểm này người bệnh hết sốt nhưng vẫn bị đi ngoài lẫn máu. Các bác sĩ đã phải nội soi đại tràng cho bệnh nhân. Kết quả, người này mắc kèm viêm đại tràng và trĩ độ 1. Để điều trị, bệnh nhân tiếp tục được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tại đây, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu. Sau phẫu thuật, tình trạng người bệnh cải thiện dần, sức khoẻ tốt hơn, men gan giảm xuống một nửa và có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Phạm Quý
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp