Uống sữa chậm, trẻ mầm non bị cô giáo đổ sữa dồn dập vào miệng

(VTC News) - Không chỉ đổ sữa liên tiếp vào miệng trẻ mà một cô giáo mầm non còn dùng chân đá vào người khi trẻ đang ngủ.

Vừa qua, dư luận bức xúc trước việc trên mạng xã hội xuất hiện 2 clip dài 3 phút ghi lại cảnh giáo viên mầm non liên tiếp đổ sữa vào miệng khi trẻ uống sữa chậm.

Thậm chí, khi sữa vương ra miệng, cô còn dùng khăn lau đầy thô bạo khiến miệng trẻ bị xước. Ngoài ra, trong lúc các trẻ đang ngủ, nữ giáo viên này còn dùng chân đá mạnh khi có em nằm chưa đúng vị trí.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, clip này được quay tại trường Mầm non Cầu Vồng thuộc phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội.

Chị Nguyễn Thị H., mẹ cháu bé xuất hiện trong clip, cho biết, con mình được hơn 2 tuổi và đang học ở lớp mẫu giáo dành cho các bé nhỏ.

Uong sua cham, tre mam non bi co giao do sua don dap vao mieng hinh anh 1

 Cô giáo liên tục đổ sữa vào miệng trẻ (ảnh cắt từ clip).

“Vào thứ 2, ngày 31/10, do lớp con tôi chỉ có mấy trẻ đi học nên cô giáo dồn vào với lớp mẫu giáo lớn. Do học lớp bé nên con tôi ăn chậm hơn so với các anh chị trong lớp khiến cô giáo cáu.

Cháu bé uống sữa cũng chậm, lúc đầu bé tự uống nhưng vì quá chậm nên cô giáo kéo ra và cho con uống sữa. Sau đó, con tôi bị cô giáo vật ngửa đầu ra đổ sữa liên tiếp vào miệng con, bắt con ăn dồn dập. Sữa vương ra miệng con mà cô dùng khăn lau quá thô bạo và ngấu nghiến tới mức tối về miệng con xước ra và nổi vẩn đỏ”, chị H. bức xúc cho biết.

Theo chị H., ngay cả khi ngủ, có bạn nằm không đúng vị trí, cô giáo dùng chân đá vào người con quay hẳn sang một bên khi con đang ngủ.

Video: Bé 2 tuổi uống sữa chậm, cô giáo đổ dồn dập vào miệng

Trước clip quay lại cảnh đó, nhiều người cho rằng, cô giáo thiếu kiên nhẫn khi chăm sóc trẻ. Bên cạnh đó, dư luận bức xúc đòi phải cho cô giáo đó nghỉ dạy.

“Nếu như đứa trẻ đó là con của các bạn thì các bạn có bức xúc không? Làm cô giáo mầm non phải yêu thương trẻ như con mình, phải chăm sóc trẻ tận tình chu đáo, phải kiên nhẫn với trẻ”, chị Nguyễn Minh Hoàng, huyện Thanh Trì, Hà Nội chia sẻ khi xem clip.

Trước những phản ánh trên, PV báo điện tử VTC News đã trao đổi với bà Bùi Thị Cẩm Nhung, chủ cơ sở mầm non Cầu Vồng (Hà Đông). Theo đó, bà Nhung cho rằng, để xảy ra sự việc này tại cơ sở mầm non của bà là sự việc đáng tiếc. "Thực chất, đây là lỗi của giáo viên, khi cô giáo này có thái độ chưa hợp lý với các con. Bản thân chủ cơ sở như tôi cũng có trách nhiệm khi quản lý chưa chặt chẽ".

Bà Nhung cho biết thêm: “Qua sự việc này, trường đã làm báo cáo với Phòng Giáo dục quận Hà Đông và các cơ quan ban ngành. Đồng thời, chúng tôi cũng đã đến gia đình xin lỗi phụ huynh. Cô giáo xuất hiện trong clip được phụ huynh phản ánh là cô Nguyễn Thị T. – giáo viên lớp mẫu giáo lớn của cơ sở. Hiện tại, tôi với vai trò là chủ cơ sở mầm non đã cho đình chỉ công tác với giáo viên này”, bà Nhung thông tin.

Ngọc An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU