Uống rượu say, gác chân lên bàn, Phó phòng Tư pháp bị đình chỉ công tác

(VTC News) - Ông Vũ Phi Hùng - Phó phòng Tư pháp TP Hạ Long đã bị đình chỉ công tác vì hành vi gác chân lên bàn trong giờ làm việc, uống rượu trong giờ nghỉ trưa.

Trưa 28/12, tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ thị yêu cầu Thường trực Thành ủy TP Hạ Long đình chỉ công tác đối với ông Vũ Phi Hùng – Phó phòng Tư pháp TP Hạ Long và một vị Giám đốc Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long vì để xảy ra sai phạm.

Uong ruou say, gac chan len ban, Pho phong Tu phap bi dinh chi cong tac hinh anh 1

 Lãnh đạo tình Quảng Ninh thăm cơ sở vật chất Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long trong ngày khai trương 6/1/2015 - Ảnh Minh Thu

Trước đó, hồi 15h20 ngày 27/12, đoàn công tác của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh đi kiểm tra thực thi công vụ tại Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long có phát hiện Phó phòng Tư pháp TP Hạ Long Vũ Phi Hùng gác chân lên bàn trong giờ làm việc.

Ngoài ra, ông Hùng có biểu hiện uống rượu trong giờ nghỉ trưa, dẫn đến có hành động, lời nói thiếu văn hóa, phản cảm, vi phạm các quy định về kỷ luật, kỷ cương đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ, gây mất uy tín, ảnh hưởng đến niềm tin của công dân đối với việc thực thi công vụ của các cơ quan hành chính của TP Hạ Long và cả tỉnh Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Thường trực Thành ủy TP Hạ Long đình chỉ công tác đối với ông Vũ Phi Hùng và cho tiến hành kiểm điểm công chức theo Luật công chức, viên chức; kiểm điểm đảng viên, xử lý vi phạm về những điều cán bộ, công chức, đảng viên không được làm.

Đồng thời, đình chỉ công tác đối với Giám đốc Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long để kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền để xảy ra vi phạm.

>>> Xem thêm: Ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ, nữ cán bộ xã bị đình chỉ công tác
Video: Hải Dương: tạm đình chỉ công tác trưởng công an phường do đánh bài

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU