Uống rượu ngâm rễ cây lạ, 2 cậu cháu thiệt mạng: Sở Y tế Quảng Nam công bố nguyên nhân

Sức khỏeThứ Năm, 11/10/2018 10:51:00 +07:00

Sở Y tế Quảng Nam cho biết, trong loại rễ cây lạ được dùng ngâm rượu có chứa độc tố chết người, loại độc này giống chất độc có trong cây lá ngón.

Ngày 11/10, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Nam (Sở Y tế Quảng Nam) cho biết, nguyên nhân 2 cậu cháu thiệt mạng sau khi uống rượu ngâm rễ cây lạ ở Quảng Nam là do rễ cây có chứa độc tố chết người, giống chất độc có trong cây lá ngón.

Theo đó, loại rễ cây mà 2 cậu cháu ngâm với rượu rồi uống và thiệt mạng là rễ cây móng sóc. Trong rễ cây này có chứa chất độc nhóm Alkaloid (Koumine và Gelsemine), đây là chất kịch độc, có thể gây chết người nhanh chóng. 

uong ruou thiet mang

Chai rượu chứa rễ cây mà hai cậu cháu ở Quảng Nam uống và thiệt mạng. (Ảnh: T.A) 

Cây móng sóc là loại dây leo, thân có gai, lá cây khi dập nát có thể làm cay mắt. Người dân địa phương thường dùng rễ, lá của cây móng sóc để đánh thuốc cá trên sông.

Trước đó như VTC News đưa tin,  ngày 28/8, anh Vũ Quang Vinh (23 tuổi) và ông Nguyễn Văn Meng (41 tuổi, cậu ruột Vinh, cùng trú nóc Ông Toàn, thôn 1, xã Trà Don, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) rủ nhau vào rừng tìm kiếm rễ cây về ngâm rượu.

Tối 28/8, hai cậu cháu mang chai rượu rễ cây vừa ngâm ra uống. Tàn cuộc nhậu, ông Meng về nhà thì lên cơn co giật và thiệt mạng. Vinh nằm ngủ trên võng và cũng được mọi người phát hiện chết ngay trong đêm.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !