• Zalo

Uống rượu ngâm củ quả, 6 người nhập viện

Bệnh và thuốc Thứ Năm, 02/04/2020 08:54:51 +07:00

Các bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận 6 người đàn ông nhập viện do ngộ độc rượu ngâm củ quả.

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, 6 người đàn ông đều trú tại Đông Triều, Quảng Ninh. Trước đó, họ tổ chức liên hoan tại gia đình và có uống rượu ngâm từ các loại củ, quả.

Sau đó, 6 người có hiện tượng chóng mặt, nôn nhiều. Ngay lập tức, gia đình đưa họ đến bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ nhanh chóng rửa dạ dày, truyền dịch, sử dụng than hoạt tính để loại bỏ chất độc cho 6 bệnh nhân này.

Sau khi theo dõi, 3 trong số 6 trường hợp hoàn toàn ổn định và được xuất viện. 3 trường hợp còn lại do còn mệt và nôn nhiều đã nhập viện để tiếp tục theo dõi.

Uống rượu ngâm củ quả, 6 người nhập viện - 1

(Ảnh minh họa)

Theo các bác sĩ, bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trường hợp ngộ độc rượu. Bệnh nhân ngộ độc nhẹ có biểu hiện nôn mửa, rối loạn hành vi. Một số trường hợp khác nặng hơn bị hôn mê sâu, trụy mạch. Các trường hợp này nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ để lại nhiều di chứng sau này hoặc có thể gây tử vong.

Vì vậy, người dân cần thận trọng khi sử dụng các loại rượu ngâm bằng rễ cây, lá cây, củ quả lạ,… Công dụng của chúng thường chỉ là hình thức truyền miệng, chưa có khoa học kiểm chứng, sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

Ngoài ra, để tránh ngộ độc, người dân cần uống rượu có kiểm soát, không lạm dụng, chỉ sử dụng rượu nguồn gốc rõ ràng. Người thân cũng không nên cho bệnh nhân uống những loại thuốc có tác dụng bổ gan để giải độc rượu. Không cho người bệnh tự di chuyển. Rượu làm chậm chức năng của não, ảnh hưởng đến việc giữ thăng bằng, dễ gây tai nạn.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều