Uống rượu chứa methanol: Hai người tử vong

(VTC News) – Hai nạn nhân là Nguyễn Ngọc Hải (37 tuổi, ngụ P.Quyết Thắng, TP Biên Hoà) và Đàm Văn Út (50 tuổi, ngụ ấp Tam Hòa, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hoà) vừa tử vong do nghi uống phải rượu có methanol.

 

 

Ngày 3/6, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết ông Đào Văn Út và Nguyễn Sơn Hải đã tử vong sau khi nhập viện. Hai trường hợp khác là Trương Thiện Minh và Lê Tống Nhị Hùng đang được tiếp tục cấp cứu. Cả 4 nạn nhân này cùng ngồi trong một bàn nhậu. Sau khi uống cả 4 đều bị ngộ độc rượu nghi có chứa methanol.

Trước đó, ngày 31/5, bốn người này và một số người khác rủ nhau đến nhà bạn nhậu cùng ấp. Cả nhóm mua rượu tại một quán tạp hóa gần đó. Rượu do những người mang rượu can đến bỏ.

Sáng 1/6, nhóm người còn lại tiếp tục có mặt tại địa điểm cũ cùng nhau mua rượu về nhậu tiếp. Người nhà ông Hải cho biết, ông này ngủ li bì, đến sáng hôm sau nôn ói, mắt không nhìn thấy rõ, tím tái người nên gia đình đưa đi bệnh viện.

Đến sáng 2/6, ông Út mệt, nôn mửa liên tục và chân bị đơ, được gia đình đưa đi cấp cứu thì chết vào tối cùng ngày.

Ông Hùng đang trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu. Riêng ông Minh sức khỏe đã có những chuyển biến tốt nhưng vẫn được các bác sĩ tích cực theo dõi.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã chứng tử Nguyễn Ngọc Hải chết do “nhiễm toan (axit) chuyển hóa nặng. Ngộ độc rượu nghi methanol”.

Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

  » Bà lão 80 chết vì uống hơn lít rượu
  » Vụ trưởng say rượu, bỏ sinh hoạt Đảng

» Bà lão 80 chết vì uống hơn lít rượu » Vụ trưởng say rượu, bỏ sinh hoạt Đảng

Nguyễn Tâm
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh