Uống rượu ba kích tăng cường sinh lực, người đàn ông cương dương suốt 30 giờ

Bệnh và thuốcThứ Ba, 17/11/2020 17:01:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa tiếp nhận trường hợp người đàn ông 40 tuổi trong tình trạng dương vật cương liên tục trong vòng 30 giờ.

Khai thác tiền sử, bệnh nhân cho biết bản thân vốn dĩ vẫn khỏe mạnh không mắc các bệnh mãn tính, không có tiền sử sử dụng các chất gây nghiện. Tuy nhiên, do trước đó cảm thấy không tự tin về khả năng sinh lý nên tìm kiếm rượu ba kích để "tự điều trị".

Tuy nhiên, sau hơn một ngày ba lần quan hệ với vợ nhưng dương vật của bệnh nhân vẫn trong tình trạng cương cứng. Quá lo lắng, bệnh nhân tới thăm khám và kiểm tra tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Qua thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu. Theo khuyến cáo của các hiệp hội Niệu khoa trên thế giới, bệnh nhân được điều trị bước đầu bằng phương pháp gây tê gốc dương vật, hút và bơm rửa vật hang.

Tuy nhiên, sau 70 phút điều trị, dương vật bệnh nhân vẫn tiếp tục duy trì tình trạng cương cứng. Bệnh nhân sau đó được chỉ định phẫu thuật cấp cứu mở thông vật xốp - vật hang.

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân dần ổn định và dương vật mềm trở lại. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, do đến viện chậm trễ nên dương vật của bệnh nhân bị thiếu máu kéo dài, hang dương vật bị xơ hóa và hậu quả gây rối loạn cương dương về sau là điều không thể tránh khỏi. 

Uống rượu ba kích tăng cường sinh lực, người đàn ông cương dương suốt 30 giờ - 1

Ca phẫu thuật cấp cứu mở thông vật xốp – vật hang dương vật cho bệnh nhân. (Ảnh: BVCC)

Cương đau dương vật là gì?

Theo các bác sĩ, cương đau dương vật là một rối loạn chức năng cương dương của nam giới. Bệnh tương đối hiếm, theo ước tính cứ khoảng 100.000 nam giới thì có khoảng 1-2 người bị bệnh.

Cương đau dương vật kéo dài thường được chia làm ba thể. Thể thiếu máu, thể không thiếu máu và thể tái diễn. Trong đó, ở thể thiếu máu là thể thường gặp nhất, chiếm khoảng 95% các trường hợp. Đặc điểm của thể này là sự cương cứng dương vật kéo dài trên 4 giờ, thường kèm theo cảm giác đau và giảm hoặc mất sự lưu thông của máu trong vật hang của dương vật. 

Tình trạng này kéo dài trên 12 giờ sẽ dẫn tới sự phá hủy của niêm mạc các xoang hang, tiểu cầu sẽ bám dính vào màng đáy của các xoang hang và hình thành các cục máu đông rải rác trong vật hang, gây bít tắc các mạch máu và làm nặng thêm tình trạng thiếu máu của dương vật.

Nếu không được điều trị kịp thời, sự thiếu máu kéo dài sẽ dẫn tới sự tổn thương không hồi phục các cấu trúc của dương vật và thậm chí là hoại tử dương vật. Ngược lại, cương dương vật kéo dài thể không thiếu máu thường không đau, dòng máu lưu thông trong dương vật giàu oxy và không gây nên tổn thương nhu mô của dương vật, vì vậy thường không cần phải can thiệp cấp cứu. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng cương đau dương vật kéo dài, gồm các nhóm nguyên nhân chính là: các bệnh lý về huyết học/đông máu; do sử dụng thuốc/các chất kích thích (rượu, cocaine, các thuốc an thần, các thuốc điều trị tang huyết áp…); do tiêm các chất hoạt mạch vào vật hang, các thuốc tăng sinh hồng cầu điều trị thiếu máu do suy thận, các thuốc làm tăng nồng độ hematocrit máu, nguyên nhân thần kinh và các nguyên nhân ác tính.

Trong đó, bệnh lý hồng cầu hình liềm là nguyên nhân thường gặp nhất ở người trẻ và nguyên nhân do sử dụng thuốc là thường gặp nhất ở nam giới trung niên. 

Để phòng tránh cương đau dương vật kéo dài, theo các bác sĩ, ngay sau nhận thấy cậu nhỏ của mình có sự cương cứng bất thường không giống như tình trạng trước đây, nam giới cần chú ý thực hiện theo khuyến cáo.

"Ngừng tất cả các kích thích tình dục. Theo dõi sự mềm đi của dương vật. Nếu sau một tiếng không có kích thích tình dục mà dương vật vẫn còn cương là có bất thường.

Đừng ngại ngần đến cơ sở y tế khám càng sớm càng tốt. Khả năng hồi phục chức năng cương hoàn toàn nếu như bạn được can thiệp điều trị đúng cách trước 6 giờ kể từ khi dương vật cương. Sau 6 giờ tỷ lệ hồi phục này giảm đi, sau 24 giờ hầu như chắc chắn bệnh nhân sẽ bị di chứng rối loạn cương dương", bác sĩ khuyến cáo.

Phạm Quý
Bình luận
vtc.vn