• Zalo

Uống nước khi đang xỉa răng, nam thanh niên nuốt luôn cây tăm vào bụng

Sức khỏeThứ Hai, 15/10/2018 20:52:00 +07:00

Chiếc tăm nằm trong bụng 1 tháng trời khiến nam thanh niên đau bụng dữ dội, nguy cơ nhiễm trùng, thủng nội tạng.

Tối 15/10, một bệnh nhân bị thủng ruột do nuốt cây tăm xỉa răng vừa được cứu sống.

Theo thông tin người nhà bệnh nhân cung cấp, khoảng 1 tháng trước khi nhập viện, anh N.N.N (25 tuổi, quê Thanh Hóa) uống nước và xỉa răng cùng lúc. Vì bất cẩn nên anh này nuốt luôn cây tăm vào bụng.

Thời gian sau đó, anh N. cảm thấy đau vùng bụng, nhưng chủ quan cho rằng mình đau dạ dày nên không đi khám tiếp.

Mới đây, anh N. phải nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Các bác sĩ sau khi thăm khám và thực hiện cận lâm sàng xác định, có một cây tăm đâm xuyên vào thành dạ dày của anh này.

Video: Người đàn ông bị hơn 100 dị vật găm vào mặt và đầu

BS Lê Xuân Đức, người điều trị trực tiếp trường hợp bệnh nhân N. cho biết, sau gần 30 phút thực hiện thủ thuật, dị vật là cây tăm sắc nhọn dài gần 5cm được gắp ra khỏi dạ dày người bệnh. 

Thông tin thêm về ca bệnh, BS Lê Xuân Đức cho biết: “Đây là một trường hợp bất cẩn nuốt dị vật sau khi ăn. Dị vật là cây tăm sắc nhọn đã đâm xuyên dạ dày trong khoảng 1 tháng, nếu không điều trị kịp thời có thể khiến dị vật cắm sâu hơn gây viêm phúc mạc, thủng các tạng lân cận, nguy cơ nhiễm trùng cao”.

Mộc Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: