Uống nhiều cocacola, 'bay' mất cả hàm răng
  • Zalo

Uống nhiều cocacola, 'bay' mất cả hàm răng

Sức khỏe Thứ Năm, 07/02/2013 09:00:00 +07:00

Anh chàng này uống hết một thùng nước ngọt có ga mỗi ngày, và đến 25 tuổi đã "bay" cả hàm răng.

 Anh chàng này uống hết một thùng nước ngọt có ga mỗi ngày, và đến 25 tuổi đã "bay" cả hàm răng.

 
Là một người nghiện nước ngọt, chàng nhân viên khách sạn trẻ tuổi William Kennewell đến từ Adelaide, Australia sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu nếu không được uông 8 lít Cocacola mỗi ngày.

Nếu như một người bình thường cùng lắm chỉ uống khoảng 2,3 lon loại dung tích 335ml một ngày thì lượng nước mà William tiêu thụ lại tương đương với khoảng 24 lon.

Chính vì thói quen uống liên tục một lon Cocacola mỗi giờ mà William đã phải nhanh chóng nói lời chia tay với hàm răng của mình. Thật khó có thể tin chàng trai trẻ trông rất đỗi bình thường này lại đang đeo hai hàm răng giả.

Bên cạnh vấn đề về răng lợi, William còn phải đối mặt với tình trạng đường trong máu cao vì uống quá nhiều nước ngọt. Anh cho biết mình bắt đầu uống 6 đến 8 lít Cocacola mỗi ngày đơn giản vì không thích nước khoáng bình thường. Thêm vào đó, công việc trong khách sạn lại càng khiến anh dễ dàng đến với Cocacola hơn.

Theo thống kê của trung tâm khảo sát Australia, có tới 56 phần trăm trong 16.800 trẻ em ở độ tuổi từ 5 đến 16 uống ít nhất một loại nước ngọt hàng ngày. Uống nhiều nước ngọt không chỉ gây ra sâu răng mà còn dẫn tới nhiều tình trạng bệnh lí khác nhau bởi lượng đường quá cao nữa.

Sam - theo TTVN

Bạn có cảm nghĩ gì về "Uống nhiều cocacola, 'bay' mất cả hàm răng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin