Uống nhầm thuốc chuột, hai em bé nhập viện khẩn cấp
  • Zalo

Uống nhầm thuốc chuột, hai em bé nhập viện khẩn cấp

Thời sự Thứ Sáu, 07/08/2015 07:48:00 +07:00

Nhặt được 2 ống thuốc màu hồng, giống lọ siro, bé gái 5 tuổi tại Quảng Ninh đã cắt đầu lọ thuốc cho em trai 3 tuổi uống cùng, khiến 2 chị em phải nhập viện khẩn

Nhặt được 2 ống thuốc màu hồng, giống lọ siro, bé gái 5 tuổi tại Quảng Ninh đã cắt đầu lọ thuốc cho em trai 3 tuổi uống cùng, khiến 2 chị em phải nhập viện khẩn cấp.

Khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) vừa tiếp nhận và điều trị cho 2 chị em ruột được chuyển đến từ Bệnh viện Uông Bí (Quảng Ninh) vì ngộ độc do uống nhầm thuốc chuột.
Bệnh nhi là bé gái Đ.T.K.T (5 tuổi) và Đ.V.V (3 tuổi) ở Hiệp Hòa, Quảng Yên, Quảng Ninh.
Theo lời kể của gia đình, sáng 3/8, khi đi chơi trên đường, bé K.T nhặt được 2 ống thuốc vỏ nhựa, bên trong có màu hồng giống lọ siro mà em đã từng được uống. Về nhà, bé đã cắt đầu ống thuốc đưa cho em trai 3 tuổi cùng uống, bản thân uống lọ còn lại.

Bé trai uống hết ống thuốc chị gái đưa, phần bé K.T vì thấy mùi khó chịu nên uống khoảng 2/3 ống thuốc.
Ống thuộc chuột hai chị em đã uống nhầm (Ảnh do bác sĩ cung cấp)
Ống thuốc chuột hai chị em đã uống nhầm. (Ảnh do bác sĩ cung cấp) 

“Vỏ ống thuốc mà gia đình bệnh nhân mang lên rất giống ống men tiêu hóa, ống thuốc bổ dạng siro màu bán rất phổ biến ở các hiệu thuốc”, BS Đỗ Hoàng Hải, khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết.
Sau khi uống ống thuốc này, cả hai bé đều xuất hiện tình trạng nôn, đau bụng. Tuy nhiên vì không biết con uống phải thuốc chuột nên bố mẹ không cho đi viện ngay. Thay vào đó, mua men tiêu hóa về cho con uống. Triệu chứng các cháu không giảm.

Khi tình trạng nôn mỗi lúc càng dữ dội, 15 giờ cùng ngày, bố các cháu khi đi ra sân đã tìm thấy vỏ ống thuốc nhựa là ống thuốc chuột mà dân địa phương vẫn hay dùng để bẫy chuột. Khi cầm vỏ ống thuốc này mang hỏi bé gái K.T thì bé gật đầu đã uống lọ thuốc này.
Ngay lập tức gia đình đã đưa 2 bé đến Bệnh viện Uông Bí (Quảng Ninh). Lúc này, bé trai 3 tuổi bắt đầu xuất hiện tình trạng co giật. Bé gái 5 tuổi chỉ bị nôn do uống ít hơn. Hai bệnh nhi đã được cấp cứu, rửa dạ dày và được chuyển lên khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) ngay tối cùng ngày.
Tại đây, hai bệnh nhi được điều trị thải độc và theo dõi. Các bác sĩ cho biết, dù hiện các bé đã tỉnh táo nhưng vẫn cần được theo dõi thêm.

Nguồn: Dân Việt
Bạn có cảm nghĩ gì về "Uống nhầm thuốc chuột, hai em bé nhập viện khẩn cấp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin