Uống nhầm nước rửa móng tay, bé trai 4 tuổi phải đi cấp cứu

Cháu Cường được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nước vùng miệng, kêu đau họng và than khó thở.

Ngày 26/10, bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang cho biết sau 2 ngày điều trị bệnh nhi Văn Cường (4 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) đã ổn định sức khoẻ và được cho xuất viện về nhà.

Theo các bác sĩ, cháu Cường được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nước vùng miệng, kêu đau họng và than khó thở. Các bác sĩ cho thuốc giảm đau và truyền nước biển và chăm sóc, điều tri.

Uong nham nuoc rua mong tay, be trai 4 tuoi phai di cap cuu hinh anh 1

Hình minh họa 

Người nhà Cường cho hay cháu từ Bình Dương theo mẹ về quê nội ở Tiền Giang chơi. Lúc ở nhà, cháu Cường thấy chai nước trà xanh để trên bàn nên lấy uống. Người mẹ phát hiện cháu khóc, nôn ói nên kiểm tra thì mới tá hoả chai nước trên bàn chứa dung dịch rửa móng tay nên đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo các bác sĩ, “Với liều cao vài chục gam, Acetone ức chế thần kinh trung ương gây hôn mê, ức chế trung tâm hô hấp gây rối loạn nhịp thở, ngừng thở. Những gia đình có trẻ nhỏ không chứa các hóa chất có thể gây độc trong vỏ chai nước uống thường dùng vì dễ gây nhầm lẫn”, bác sĩ khuyến cáo. 

*Tên cháu bé đã được thay đổi. 

Video: Việt Nam xuất hiện em bé đầu nhỏ nghi do zika

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU