Uống cocktail 'khủng', thiếu nữ bị cắt dạ dày

(VTC News) - Một nữ sinh tại Lancaster, Anh đã phải cắt bỏ dạ dày sau khi uống một loại cocktail nguy hiểm được pha từ nito lỏng có nhiệt độ -196 độ C.

Gaby Scanlon, cô gái đã tổ chức sinh nhật lần thứ 18 của mình tại một quá bar ở Lancaster kể lại, sau khi uống ly cocktail cô đã cảm thấy khó thở.

Scanlon và ly cocktail được pha chế từ nito lỏng của quán Oscar's 

Scanlon và ly cocktail được pha chế từ nito lỏng của quán Oscar's 


Scanlon cảm thấy bị đau dạ dày nghiêm trọng và được đưa đến bênh viện, các bác sĩ đã chuẩn đoán bị thủng dạ dày do nito lỏng. Ngay lập tức, ca phẫu thuật cắt bỏ dạ dày đã được thực hiện để cứu mạng cô gái xấu số.

Theo cảnh sát địa phương, Scanlon đã ổn định sức khỏe. Tuy nhiên, cô gái vẫn đang được theo dõi trong bệnh viện để đề phòng biến chứng từ việc làm dại dột của mình.
 

 Quán oscar's đã ngừng bán cocktail làm từ nito lỏng để phục vụ điều tra

 Quán oscar's đã ngừng bán cocktail làm từ nito lỏng để phục vụ điều tra


Quán bar có tên Oscar's đã tự pha chế ra loại rượu này theo hướng dẫn trên kênh  ITV News và đặt tên là Martini , bán với giá 8,95 bảng/ly.

Sau khi biết được sự cố với Scanlon, đại diện quán bar đã "bày tỏ sự quan tâm" của mình đến cô gái và gia đình, đồng thời mong cô mau hồi phục.


Cơ quan điều tra cho biết, quán bar đã ngừng bán đồ uống này và phải phối hợp với họ để điều tra đầy đủ vụ việc.

Nito lỏng là chất hóa học có nhiệt độ -196 độ C, nó thường được sử dụng để làm đông lạnh cực nhanh các thực phẩm hoặc tạo nên những lớp khói mờ ảo trên bề mặt đồ uống.

Đầu bếp Heston Blumenthal hướng dẫn sử dụng nito lỏng trong pha chế đồ uống trên ITV News 

Đầu bếp Heston Blumenthal hướng dẫn sử dụng nito lỏng trong pha chế đồ uống trên ITV News 


Tuy nhiên, khi sử dụng nito lỏng phải rất cẩn thận vì nếu sơ xuất nuốt hay hít phải thì có thể gây ảnh hưởng và gây tổn thương đến não bộ.

Khi nuốt phải nito lỏng, nó sẽ khiến thực quản, miệng và dạ dày bị đóng băng nhanh chóng, gây ra hiện tượng bỏng lạnh nghiêm trọng và phá hủy các mô.

Khi vào đến dạ dày, nhiệt độ tăng sẽ khiến nito lỏng sôi và chuyển thành dạng khí, khi đó chúng sẽ tấn công và làm thủng dạ dày.

Tùng Đinh

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa