Uống cafe không đeo khẩu trang, 30 nam nữ bị phạt 60 triệu

Bản tin 113Thứ Năm, 25/02/2021 21:34:27 +07:00
(VTC News) -

Uống cà phê ở quán 40 Trần Nhật Duật, Hà Nội, 30 vị khách bị xử phạt vì không đeo khẩu trang, tổng số tiền phạt là 60 triệu đồng.

Ngày 25/2, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, thời gian qua các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với cơ quan y tế tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Cụ thể, Công an phường Đồng Xuân phát hiện, tại địa chỉ 40 Trần Nhật Duật có tình trạng lén lút kinh doanh nước, cà phê, vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch của thành phố.

Uống cafe không đeo khẩu trang, 30 nam nữ bị phạt 60 triệu - 1

Những người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang khi đi uống cà phê,

Cơ sở kinh doanh trên có nhiều cách thức trốn tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng như đóng cửa, khi có khách, nhân viên sử dụng bộ đàm để mở cửa và thông báo với nhân viên khác để phục vụ. Quán chỉ phục vụ khách quen, không tiếp đón người lạ. 

Ngày 20/2, Công an phường Đồng Xuân phối hợp với UBND phường và cán bộ y tế kiểm tra đột xuất cơ sở trên. Tại thời điểm đó, lực lượng chức năng phát hiện 30 khách đang ngồi uống nước, không đeo khẩu trang và không đảm bảo các quy định phòng chống dịch. Những người này bị xử phạt với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp