Uống bia điều độ giúp tăng trí nhớ, kéo dài tuổi thọ

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 09/12/2019 15:30:00 +07:00

Các nhà khoa học cho rằng, men vi sinh trong bia cải thiện trí nhớ và kéo dài sự sống cho những người sử dụng thức uống một cách lành mạnh và điều độ.

Theo nhóm nghiên cứu từ Amsterdam (Hà Lan), một chủng men mới vừa được tìm thấy trong bia vừa được phát hiện ra có khả năng giúp tăng cường sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng và có thể kéo dài tuổi thọ cho con người.

Pairing_Beer_with_Food

 Uống bia lành mạnh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. 

Cũng theo nghiên cứu này, các men vi sinh trong bia có khả năng cải thiện trí nhớ, chữa chứng mất ngủ ở người già, đồng thời chống lại căn bệnh béo phì. Bên cạnh đó, loại thức uống phổ biến này có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại cho con người.

Tờ “Medikforum” đưa ra lời khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe rằng, những lợi ích trên chỉ đạt được khi uống bia điều độ và không quá lạm dụng. Theo đó, chỉ nên uống bia điều độ một lần trong ngày với lượng bia vừa đủ bởi việc uống quá nhiều bia sẽ gây hại cho sức khỏe. 

Năm 2018, các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) cũng khẳng định, uống rượu bia ở mức độ vừa phải, giúp kéo dài tuổi thọ. Thông tin được công bố tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội thúc đẩy Tiến bộ khoa học Mỹ.

Tuy nhiên, vào tháng 11/2018, Hiệp hội Ung thư lâm sàng của Mỹ cảnh báo, hầu hết đồ uống có cồn đều làm tăng nguy cơ bị ung thư vú, ung thư ruột, ung thư thực quản, ung thư thanh quản và những dạng ung thư khác ở vùng miệng.

Bạch Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !