Ước mơ nhỏ nhoi mà em cũng lỡ hẹn rồi, Hiệp ơi!
  • Zalo

Ước mơ nhỏ nhoi mà em cũng lỡ hẹn rồi, Hiệp ơi!

Thời sự Thứ Tư, 07/08/2013 10:07:00 +07:00

Trần Hữu Hiệp hẹn sẽ gửi tiền về giúp đỡ bố mẹ lo đám cưới cho anh trai vào cuối năm, nhưng anh đã ra đi mãi mãi ở tuổi 25 khi nhường áo phao cho một phụ nữ.

Trần Hữu Hiệp hẹn sẽ gửi tiền về giúp đỡ bố mẹ lo đám cưới cho anh trai vào cuối năm, nhưng anh đã ra đi mãi mãi ở tuổi 25 khi nhường áo phao cho một phụ nữ trong vụ đắm tàu thảm khốc ở Cần Giờ.

Hiệp là con thứ 3, cũng là con út, trong gia đình thuần nông. Bố là ông Trần Hữu Trọng (SN 1957), bộ đội phục viên; mẹ là Nguyễn Thị Thìn (SN 1958) làm nông. Ở vùng quê còn nhiều khó khăn này, ngoài việc trồng lúa đủ gạo ăn, người dân không có nhiều nghề phụ để mưu sinh.

Để nuôi được ba anh em Hiệp ăn học, ngoài 6 sào ruộng lúa, gia đình ông Trọng phải vay mượn, chăn nuôi thêm. Trong ba anh em trai thì anh Hiệp được mọi người khen đẹp trai nhưng ít nói nhất nhà.

Di ảnh Trần Hữu Hiệp trong đám tang của anh
Tốt nghiệp trường Cao đẳng Hóa chất Phú Thọ năm 2008, Hiệp làm việc tại Hà Nội một thời gian, năm 2011, được nhận vào làm tại Công ty Sản xuất ống thép dầu khí Tiền Giang.

Mới đi làm được hơn 2 năm, anh Hiệp hẹn sẽ gửi tiền về giúp đỡ bố mẹ lo đám cưới cho anh trai. Vất vả với ruộng đồng, chăn nuôi thì liên tục bị thiệt hại nên ông bà Thìn- Trọng già trước tuổi.

Ông Trọng thì bị bệnh cột sống, bà Thìn bị bệnh tuần hoàn não, sức khỏe đã yếu. Chưa kịp mừng cho con tìm được công việc nơi xứ người thì chuyện đau buồn xảy ra.

Nghe tin anh tử nạn trên biển, người thân đau đớn. Khi chiếc xe chở quan tài Hiệp nằm vừa dừng lại trước cổng ngôi nhà cấp 4 mái ngói cũ kỹ của gia đình, hàng trăm người gọi tên anh trong nước mắt.

Bà Thìn gượng dậy chạm tay vào quan tài con lần cuối, ông Trọng thì thất thần đứng nhìn mọi người làm lễ tiễn đưa con. Trong số những người đến đưa tiễn Hiệp, có nhiều bạn trẻ, học sinh trên địa bàn huyện, xã. Những bạn trẻ này lặng lẽ tham gia các công việc khênh vòng hoa, bát hương, di ảnh…

Cũng trong tang lễ của Hiệp, đại diện lãnh đạo xã Thạch Long, Huyện Đoàn Thạch Thành… cũng có mặt phúng viếng, đưa tiễn.

Ở xóm nơi anh Hiệp sinh ra tọa lạc dưới chân đồi Hang Ma. Nghe người dân kể, đồi Hang Ma được gọi là đồi thiêng vì trên đồi có một tấm đá lớn phẳng cao hơn 10 m kéo xuống chân đồi tạo nên một khe sâu. Vào những ngày trời động mưa, có ánh nắng, nhìn vào vòm đồi này thấy một người cưỡi trâu vàng xuất hiện thoáng qua rồi biến mất.

 

Ngoài việc cởi áo phao cho một phụ nữ trên cùng chuyến đi gặp nạn, Hiệp cũng tìm cách kéo 3 người khác đang chới với, đưa vào bám thành ca nô để đợi cứu hộ.
 
Ông Lê Đức Thủy - trưởng thôn 4, xã Thạch Long (là một trong những người tham gia công việc tang lễ của anh Hiệp) cho biết: “Hiệp được tìm thấy lúc 17h20 phút ngày 4/8. Đến 2h ngày 5/8, sau khi làm xong thủ tục khâm liệm tại bệnh viện, Hiệp được phía Công ty, cơ quan chức năng cùng người thân đưa về quê.

Người thân trong gia đình kể lại rằng, khi gia đình đang làm thủ tục khâm liệm tại bệnh viện, có một phụ nữ trẻ đang mang thai được chồng đưa đến, khóc thương Hiệp. Người phụ nữ này kể trong nước mắt rằng, chị là một trong những người được Hiệp kéo vào thành ca nô để bám giữ, khỏi bị sóng cuốn đi.

Chị này cũng kể cho người thân của gia đình Hiệp rằng, ngoài việc cởi áo phao cho một phụ nữ trên cùng chuyến đi gặp nạn, Hiệp cũng tìm cách kéo 3 người khác đang chới với, đưa vào bám thành ca nô để đợi cứu hộ.

Bà Thìn, mẹ của Hiệp đớn đau gọi tên con 

Ông Phạm Đình Nguyệt - Bí thư Đảng ủy xã Thạch Long cho biết: Những ngày qua, cấp ủy, chính quyền địa phương có mặt kịp thời để động viên, chia sẻ cũng như hỗ trợ những công việc cần thiết đối với gia đình ông Trọng trong việc tang lễ cho Hiệp.

Qua phương tiện thông tin, lãnh đạo và nhân dân xã Thạch Long xúc động trước hành động cởi áo phao nhường mạng sống cho người khác. Chúng tôi mong muốn, việc làm của Hiệp sẽ được ghi nhận như một tấm gương cho thế hệ trẻ hôm nay.

Ông Trần Hữu Trọng nói trong nước mắt: Trong dịp làm lễ ăn hỏi của anh trai, Hiệp có điện thoại về cho gia đình hẹn sẽ về để dự đám cưới của anh vào cuối năm. Ai ngờ, cháu lại trở về nhà sớm theo cách này.

Theo TPO

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ước mơ nhỏ nhoi mà em cũng lỡ hẹn rồi, Hiệp ơi!" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin