• Zalo

United Airlines không trả ngay hành lý cho bác sỹ gốc Việt sau sự cố thô bạo

Thế giới Chủ Nhật, 16/04/2017 08:23:00 +07:00

Sau sự cố thô bạo với bác sĩ gốc Việt David Dao, hãng hàng không United Airlines (UA) tiếp tục giữ hành lý của ông và vợ rồi mới gửi về địa chỉ phòng khám của họ.

“Hãng hàng không này thậm chí bất lịch sự đến nỗi không trả hành lý cho vợ chồng bác sĩ Dao sau khi ông ấy bị kéo lê trên sàn máy bay và được chuyển đến bệnh viện đa khoa Advocate Lutheran”, Chicago Sun Times dẫn lời Thomas Demetrio, luật sư đại diện của ông Dao, cho biết.

“Hãng này chuyển hành lý của họ đến Louisville, Kentucky. Và thay vì gửi về nhà, UA lại gửi nó đến phòng khám của hai vợ chồng”, ông Demetrio bổ sung. Vị luật sư cho hay vợ chồng ông Dao không hài lòng về việc này.

United Airlines khong tra ngay hanh ly cho David Dao sau su co tho bao hinh anh 1

 Gia đình bác sĩ Mỹ gốc Việt David Dao. (Ảnh: Instagram Christine Dao Gladman)

Ông Dao vừa được xuất viện sau khi bị choáng và mất hai răng cửa. Hai vợ chồng ông đang ở Chicago với sự chăm sóc của các thành viên trong gia đình sống gần đó và chưa rõ có quay lại Kentucky hay không. Vợ của ông Dao không bị thương và hiện giúp chồng hồi phục sức khỏe.

Trước đó, hiệp hội phi công của hãng United Airlines cho rằng vụ việc khiến các phi công của hãng rất phẫn nộ.

Video: Bác sỹ gốc Việt bị nhân viên an ninh hành hung trên máy bay Mỹ

Ngày 9/4, sau khi từ chối nhường chỗ cho các thành viên phi hành đoàn, ông David Dao bị các nhân viên an ninh lôi thô bạo ra khỏi ghế ngồi và kéo lê một cách thô bạo trên sàn máy bay của UA. Đoạn video được các hành khách xung quanh ghi lại cho thấy sau khi bị lôi khỏi máy bay, ông Dao có trở lại và liên tục nói: “Tôi phải về nhà”. Tuy nhiên cuối cùng, hai vợ chồng ông vẫn không được tham dự chuyến bay.

Gia đình ông Dao cho biết họ có thể sẽ khởi kiện United Airlines. Các luật sư của ông Dao nói vụ kiện sẽ được tiến hành sau khi việc điều tra được hoàn tất.

Hiện gia đình và luật sư đã gửi yêu cầu khẩn yêu cầu toà án bang Illinois yêu cầu công ty United Continental và thành phố Chicago giữ các video và các dữ liệu liên quan tới sự cố hôm 9/4.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều