Ứng xử khôn khéo trước scandal của Cường Đô la

Cường Đô la khôn ngoan, khéo léo không hề thua kém Hà Hồ đặc biệt là khi anh ứng xử trước scandal; cách đối phó của Cường Đô la với dư luận càng khiến anh được nể trọng.

Đáp trả nhẹ nhàng trước nghi án ám chỉ Hà Hồ

Mới đây nhất, doanh nhân Cường Đô la lại bị kéo vào một vụ việc lùm xùm không đáng có. Status tưởng chừng vô hại của anh trên trang cá nhân vô tình bị báo chí đồn thổi là ám chỉ Hà Hồ.
       Hình ảnh và status khiến Cường Đô la dính nghi án ám chỉ Hà Hồ

Hình ảnh và status khiến Cường Đô la dính nghi án ám chỉ Hà Hồ

"Ngày trước thì cúi xuống nhặt. Bây giờ muốn lấy thì phải trèo lên mới lấy được. Rõ ràng trình độ ngày càng cao", đính kèm là hình ảnh anh trèo lên cây để lấy chiếc máy bay mô hình bị mắc kẹt. Status này khiến Cường đô la bị đồn thổi là cố tình ám chỉ Hà Hồ.

Clip Cường Đô la đưa con trai đi đón Hồ Ngọc Hà:


        Cường Đô la khôn khéo đáp trả trước nghi án ám chỉ Hà Hồ

 Cường Đô la khôn khéo đáp trả trước nghi án ám chỉ Hà Hồ

Trước "tiếng oan" từ trên trời rơi xuống, Cường Đô la hết sức điềm tĩnh và khôn khéo đáp trả lại dư luận. Anh viết: "Xin chào ngày mới, cuộc sống vốn đã phức tạp và ganh đua. Cường chỉ mong bản thân mình được sống đơn giản và vui vẻ bên những người thân yêu.

Những gì Cường chia sẻ trước giờ trên trang facebook này thực chất cũng đơn giản nếu như mọi người hiểu theo đúng cách Cường đã viết. Nhưng có lẽ với một số ít bạn và các nhà báo không thích hiểu đúng những gì Cường nói mà họ lại thích cách nghĩ phức tạp để cuộc sống vốn đã phức tạp lại phức tạp hơn.


Thứ nhất, Cường không ám chỉ ai điều gì cả và nó chỉ đơn giản là một vài dòng chia sẻ trong cuộc sống hàng ngày bình thường mà thôi.

Thứ hai, đây là trang facebook của cá nhân Cường nếu bạn nào thích nói xấu hay chửi rủa người khác thì đi chỗ khác và tự nhiên.

Cường không thích nói sau lưng ai điều gì bao giờ và cũng không vui khi một số ít người vào đây nói xấu người khác. Tuần mới mong mọi người luôn vui vẻ, thành công, bớt phức tạp để có thể sống đơn giản và vui tươi."


Chỉ cần thế thôi, đâu cần phải "xù lông cánh" hay "phồng mang trợn má" để chứng tỏ mình trong sạch. Đấy chính là cách thông minh và khôn khéo nhất mà có lẽ Cường đô la đã học được từ Hà Hồ.

Tung ảnh hạnh phúc giữa "tâm bão ly hôn"

Giữa tâm bão ly hôn của mình và Hà Hồ bủa vây showbiz, Cường Đô la vẫn tỏ ra hết sức khôn khéo. Anh điềm tĩnh, không gồng mình lên để giải thích, thanh minh.

Anh im lặng, đến khi không im lặng được nữa thì anh nhẹ nhàng đáp trả bằng một vài hình ảnh gia đình hạnh phúc do chính anh và vợ cùng nhau chụp trên trang cá nhân. Đính kèm là vài dòng chia sẻ ngắn gọn: "The meaning of my life..." (Ý nghĩa của cuộc đời tôi...)

Anh hiểu được rằng, những lời nói dù có văn hoa hay mạnh mẽ tới đâu thì sức thuyết phục vẫn không thể bằng được những hình ảnh cụ thể.

Có thể nói, cách chứng minh của Cường Đô la vô cùng thông minh và hiệu quả. Nó ngay lập tức đã chấm dứt, đánh đòn dứt điểm cho những tin đồn về cuộc sống hôn nhân tan vỡ giữa anh và Hà Hồ.

       
Cường Đô la tung ảnh gia đình hạnh phúc dập tắt tin đồn ly hôn


Cường Đô la tung ảnh gia đình hạnh phúc dập tắt tin đồn ly hôn

Rõ ràng, trong cách cư xử trước cơn bão dư luận, tin đồn từ trên trời rơi xuống thì những hành động, phát ngôn của Cường Đô la đều thể hiện anh là người khôn ngoan, từng trải, điềm tĩnh và thông minh trong cách ứng xử.

Có thể nói, những cách ứng xử trước scandal của Cường Đô la đã mang "hơi thở" khôn khéo của Hà Hồ. Những ngôn ngữ mạnh, ngắn gọn và giàu ý nghĩa. Những hình ảnh thay cho lời nói trước mỗi sự nghi ngờ. Tất cả đều rất giống nhau.

Hành xử khéo léo khi xe do mình đứng tên tông chết người

Khi vụ ly dị, đổ vỡ hôn nhân tạm thời lắng xuống thì vào dịp gần Tết 2015, Cường Đô la lại tiếp tục gặp vận xui. Chiếc xe Audi L8 đứng tên anh nhưng do tài xế Nguyễn Duy Tân cầm lái, đã gây tai nạn liên hoàn tại khu quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất.

Truyền thông lại có việc để... tất bật, nhưng hoàn toàn không hề tiếp xúc được với vợ chồng Cường Đô la. Cả hai đều im lặng, tập trung giải quyết sự cố.


Giống như mọi lần, trong vụ việc này anh không nói nhiều nhưng lại tức tốc có mặt tại bệnh viện để thăm hỏi họ ngay trong đêm xảy ra sự cố, hỗ trợ phần nào viện phí. Đó là một hành động rất thiết thực và làm ấm lòng những người bị nạn, cũng như thân nhân của họ.

Sau đó, Cường Đô la đã viết những dòng rất chân thành trên trang cá nhân: "Chuyện không may xảy ra là điều chẳng ai mong muốn. Mỗi gia đình mỗi cảnh, xã hội mỗi người mỗi kiểu. Cháu chân thành cảm ơn cô và các anh chị trong gia đình đã thấu hiểu và cảm thông cho câu chuyện không may vừa xảy ra.

Nếu tất cả mọi người dù ở tầng lớp nào và có là ai đi nữa cũng lấy tình người để nói chuyện với nhau như gia đình cô thì cuộc sống này có lẽ đã tốt đẹp hơn rất nhiều... Cháu và gia đình sẽ làm tất cả những gì có thể, mong bác trai và các anh chị nạn nhân sớm bình phục".

       Cường Đô la trong lúc đi thăm hỏi gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn

Cường Đô la trong lúc đi thăm hỏi gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn

Chỉ những dòng ngắn ngủi, nhưng rất chứa chan tình người và trách nhiệm, đã làm ấm lòng các nạn nhân trong cơn đau đớn những ngày sắp tết. Hình ảnh của doanh nhân Quốc Cường trở nên rất đẹp trong lòng người hâm mộ.

Và khi nạn nhân tên Ngô Văn Ngạch tử vong, cả Cường Đô la và Hà Hồ đã tức tốc có mặt ngay bệnh viện để chia buồn, lo thuê xe, để gia đình đưa thi thể ông về quê Cần Thơ an táng. Và hai ngày sau, đôi vợ chồng nổi tiếng này cũng lặn lội xuống tận Cần Thơ, có mặt tại đám tang ông Ngạch.

Vụ tai nạn không phải do ca sĩ Hồ Ngọc Hà hay doanh nhân Quốc Cường trực tiếp gây ra, nhưng nếu họ không khéo trong cách cư xử, rất dễ bị bị dư luận lên án.

Và chính sự chân thành, sống tử tế, có tình người, vợ chồng Cường Đô la đã được công chúng khen ngợi, bản thân những người bị nạn, thân nhân của họ cũng hài lòng. Qua đây càng chứng tỏ được bản lĩnh và đẳng cấp của vợ chồng Cường Đô la.

Nguồn: Gia đình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN