Ứng viên Tổng thống Mỹ khởi động chiến dịch bầu cử trước 2 năm

Thế giớiThứ Hai, 23/04/2018 07:11:00 +07:00

Dù đến năm 2020 mới diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tiếp theo, nhưng một nghị sỹ đảng Dân chủ tại Maryland thành lập văn phòng chiến dịch, thuê người và dùng hơn 1 triệu USD cho quảng cáo để vận động tranh cử ngay từ bây giờ.

Hiện tại, John Delaney, ứng viên đảng Dân chủ lập 110 điểm chiến dịch ở Iowa, xuất hiện 6 lần ở New Hampshire và hai lần đến South Carolina. “Chúng tôi chưa bao giờ thấy chiến dịch nào bắt đầu sớm như vậy”, Troy Price, chủ tịch đảng Dân chủ Iowa cho biết.

Theo Sputnik, điều lạ là cái tên Delaney khá ít tiếng tăm, cùng với đó, cơ hội để cựu nhân viên ngân hàng này có thể trở thành Tổng thống Mỹ tiếp theo là rất mong manh. Người này thậm chí không có tên trong những cuộc bình chọn sớm.

ung-vien-tong-thong-my

 Ông John Delaney bắt đầu chiến dịch tranh cử sớm. (Ảnh: AP)

"Tôi nghĩ tôi là người phù hợp cho vị trí đó và tôi có tầm nhìn đúng đắn, nhưng chưa đủ nhiều người biết tôi là ai", Delaney nói khi đến South Carolina ngày 20/4. "Cách bạn giải quyết vấn đề đó là bắt đầu sớm. Tôi nghĩ mình sẽ chiến thắng", ông nói.

Trong một quảng cáo trên truyền hình, Delaney chỉ trích thuế thép và nhôm với Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông cho rằng cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump sẽ tàn phá nền kinh tế và làm ảnh hưởng đến những người lao động Mỹ chăm chỉ.

“Tôi nghĩ câu hỏi trọng tâm mà Mỹ phải đối mặt năm 2020 là làm thế nào chúng ta bắt đầu đoàn kết lại đất nước này để có thể bắt đầu làm việc vì công dân Mỹ. Tôi nghĩ tôi là người sẽ trả lời câu hỏi đó.”

Các chuyên gia cho biết, 1 triệu USD Delaney dùng cho quảng cáo và việc xuất hiện thường xuyên ở một số địa điểm tỏ ra hiệu quả và khiến ứng viên này được biết đến nhiều hơn.

Video: Nhìn lại một năm làm tổng thống của ông Donald Trump

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn