Ứng viên Tổng thống Mỹ bật khóc khi nói về bạo lực súng đạn

Thế giớiChủ Nhật, 11/08/2019 15:59:00 +07:00

Ứng viên Tổng thống Mỹ Andrew Yang không cầm nổi nước mắt khi trả lời câu hỏi của một khán giả liên quan tới vấn đề kiểm soát súng đạn ở Mỹ.

Tại diễn đàn bàn về kiểm soát súng đạn ở Des Moines, Iowa hôm 11/8, một khán giả chia sẻ câu chuyện con gái mình chết vì một viên đạn lạc. 

"Con gái 4 tuổi của tôi chết vì trúng đạn lạc vào tháng 3/2011. Con trai tôi, anh trai sinh đôi của con bé phải tận mắt chứng kiến những gì xảy ra hôm đó. 2 ngày sau, con bé qua đời. Với cương vị của một tổng thống, ông sẽ làm gì để ngăn chặn những vụ xả súng vô ý như vậy", bà mẹ trẻ đặt câu hỏi. 

Video: Ứng viên Tổng thống Mỹ bật khóc khi nói về kiểm soát súng đạn

Sau khi lắng nghe câu chuyện, ứng viên Tổng thống Andrew Yang tới từ đảng Dân chủ đi tới ôm người phụ nữ như một hành động chia sẻ. 

Khi trở lại sân khấu, ông không nén nổi nước mắt. 

"Tôi cũng có 2 đứa con, 3 tuổi và 6 tuổi. Tôi đang thử tưởng tượng sẽ ra sao nếu 1 trong số chúng chứng kiến cảnh đứa còn lại bị bắn. Tôi rất tiếc", Yang nói trong tiếng nấc. 

Ông sau đó khẳng định câu chuyện của người mẹ trẻ rất có sức ảnh hưởng, phần nào phản ánh tình trạng sử dụng súng đạn ở Mỹ hiện nay, đồng thời đưa ra đề xuất liên quan tới vấn đề kiểm soát súng hiện tại. 

Andrew Yang là một trong những ứng viên Dân chủ đầu tiên tuyên bố ý định tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020. Là người gốc Hoa đầu tiên tuyên bố tranh cử ghế tổng thống sau 50 năm, doanh nhân 44 tuổi được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện trong cuộc chạy đua gay cấn.

Hồi tháng 4, ông từng gây xôn xao khi tuyên bố sẽ phát không cho mỗi người Mỹ 1.000 USD/tháng nếu đắc cử. Dù vậy, không nhiều người thực sự tin một người non kém về kinh nghiệm chính trường như Yang có thể tạo ra cơn địa chấn như Tổng thống Trump từng làm cách đây 3 năm. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !