Báo Điện tử VTC News

Ứng viên số một Tổng thống Mỹ tiếp tục 'thách thức' Hồi giáo

(VTC News) - Ứng viên Tổng thống Mỹ,  ông Donald Trump tiếp tục mang tới những phát biểu cứng rắn nhằm vào những người Hồi giáo.

Ứng viên Tổng thống Mỹ, Donald Trump là một trong những người lên án mạnh mẽ nhất sự bạo lực của những quốc gia Hồi giáo và đã nhiều lần tỏ ra cứng rắn về vấn đề này.

"Những người Hồi giáo đang căm ghét Mỹ. Chúng tôi sẽ không cho phép những nỗi  căm hờn lớn lao ấy được phép bước vào đất nước của chúng ta" - ông Donald Trump nói hôm thứ Tư, 8/3 trong buổi phỏng vấn với CNN.
Ông Trump cho rằng những người đến từ các quốc gia Hồi giáo thực sự căm ghét Mỹ 

Ông Trump cho rằng những người đến từ các quốc gia Hồi giáo thực sự căm ghét Mỹ 

Cùng với những tuyên bố trên, ông Trump cũng muốn thực hiện các chính sách ngăn chặn việc nhập cư của những người Hồi giáo - những người mà ông cho là "không an toàn".

Những đề xuất này được đưa ra sau khi vụ thảm sát tại Paris và San Bernardino diễn ra.

"Chúng ta phải thực sự cẩn trọng với những người mang trong mình sự căm thù lớn cho Mỹ và các quốc gia không theo Hồi giáo khác" - theo ông Trump.

Những phát biểu cứng rắn của ông Donald Trump vẫn đang gặp phải làn sóng phản ứng của nhiều cử tri nhưng nhiều người cũng đồng tình và cho rằng đây là một hướng đi đúng đắn.

Uyên Nguyễn (theo BI)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa