• Zalo

Ứng viên ĐBQH tiếp xúc cử tri ở TP Thủ Đức: Nóng vấn đề quy hoạch đất đai

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 14/05/2021 14:59:54 +07:00
(VTC News) -

Nhiều cử tri tại TP Thủ Đức quan tâm đến bất cập trong quy hoạch đất đai tồn tại nhiều năm tại thành phố, trong đó có vấn đề Thủ Thiêm.

Ngày 14/5, 5 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TP.HCM.

5 ứng cử viên gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Lê Viết Hải, Kiến trúc sư, Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM; PGS TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM; ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng Viện KSND TP.HCM; TS Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Ứng viên ĐBQH tiếp xúc cử tri ở TP Thủ Đức: Nóng vấn đề quy hoạch đất đai - 1

Các ứng cử viên ĐBQH tại buổi tiếp xúc cử tri. 

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử trí quan tâm đến vấn đề quy hoạch đất đai tồn đọng nhiều năm tại TP Thủ Đức.

Cử tri Lê Đình Cảnh, ngụ phường Phước Long B mong muốn các ứng cử viên quan tâm đến những dự án treo, dự án tồn đọng nhiều năm nay tại TP Thủ Đức. Đặc biệt, ông nhắc vấn đề Thủ Thiêm và mong được giải quyết chứ người dân chờ đã quá lâu.

“Tôi mong muốn các đại biểu hãy nói là làm, hứa rồi thì phải giải quyết chứ không tiếp xúc xong là thôi. Bầu vào Quốc hội phải làm quyết liệt cho dân, giải quyết dự án tồn đọng cho nhân dân như đền bù, quy hoạch đất”, ông Cảnh nói.

Ứng viên ĐBQH tiếp xúc cử tri ở TP Thủ Đức: Nóng vấn đề quy hoạch đất đai - 2

Cử tri Lê Đình Cảnh. 

Cùng vấn đề quan tâm, cử tri Trần Xuân Nguyên (Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh Khu phố 4, phường Phước Long B) mong muốn các ứng cử viên đề cao trách nhiệm, phát huy khả năng của mình vào giải quyết tồn đọng trong quy hoạch đất đai tại TP Thủ Đức.

Ông Nguyên cho rằng, quy hoạch TP Thủ Đức cũng như TP.HCM phải có tính kế thừa, người sau kế thừa người trước chứ không thể người lên thay rồi "phá cái cũ, làm cái mới". Như vậy sẽ gây lãng phí, thất thoát mà mãi không giải quyết dứt điểm những bất cập.

Ở đây nhiều dự án rất phức tạp, kéo dài mười mấy năm rồi, như dự án Bắc Rạch Chiếc. Theo báo cáo có tới 196 dự án đang nằm trong tình trạng chờ giải quyết. Bây giờ cứ để tình trạng lộn xộn, không ai giải quyết...

Thủ Thiêm khi nào mới giải quyết cho người dân? Đã lâu quá rồi”, ông Nguyên bức xúc nói và nhắc lại có những dự án kéo dài mười mấy năm không ai lên tiếng.

Ứng viên ĐBQH tiếp xúc cử tri ở TP Thủ Đức: Nóng vấn đề quy hoạch đất đai - 3

Cử tri Trần Xuân Nguyên. 

Nói về xây dựng TP Thủ Đức, ông Lê Hoàng Anh, cán bộ hưu trí (Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A) nhận định, TP Thủ Đức được thành lập trên cơ sở cái nền cũ, đơn vị hành chính mới nên còn khó khăn. Vì thế, cử tri rất quan tâm làm sao phát triển TP Thủ Đức đúng với kỳ vọng và xứng với tầm vóc của TP.HCM.

“Tôi kỳ vọng những người ứng cử ĐBQH sẽ đem hết sức mình cùng với Đoàn ĐBQH TP.HCM xây dựng TP Thủ Đức phát triển hơn, diện mạo mới hơn, trong đó có cơ sở hạ tầng, bởi tiêu chí này hiện nay còn lộn xộn, chưa xứng tầm với vị thế, vị trí của TP.HCM”, ông Hoàng Anh nói.  

Ứng viên ĐBQH tiếp xúc cử tri ở TP Thủ Đức: Nóng vấn đề quy hoạch đất đai - 4

Ứng cử viên Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng trong một lần thăm cán bộ lão thành cách mạng TP Cao Lãnh, Đồng Tháp. (Ảnh: Trần Ngọc)

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt cho các ứng viên trong đơn vị bầu cử số 1, TS Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tiếp thu các ý kiến.

Ông Tuấn nhìn nhận, các ý kiến của cử tri là xác đáng và bản thân ông cũng như mỗi ứng viên sẽ ghi nhận, tiếp thu và bổ sung vào chương trình hành động của mình.

Tôi sẽ cùng Đoàn ĐBQH TP.HCM phối hợp với các cấp ủy, chính quyền các cấp lắng nghe và ghi nhận các ý kiến đóng góp, bức xúc của cử tri để kịp thời phản ánh và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, nhất là vấn đề tồn tại nhiều năm qua liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của cử tri. Tôi phấn đấu làm những điều trên không dừng lại là trách nhiệm của người Đại biểu nhân dân mà còn là nghĩa vụ đóng góp, là tâm nguyện tri ân của một người trẻ được ứng cử tại Thành phố", ông Tuấn nói.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp