'Ứng viên Chủ tịch VFF chắc chắn phải có hồ sơ hoành tráng'

(VTC News) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam chưa nhận hồ sơ ứng cử vị trí Chủ tịch trong ban chấp hành nhiệm kỳ VIII.

Ban chấp hành VFF khóa VII sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2018, khi Đại hội khóa VIII được tổ chức dự kiến vào khoảng trung tuần tháng 3 hoặc tháng 4. Hiện tại, VFF chưa nhận hồ sơ ứng cử cho các vị trí chủ chốt trong ban chấp hành.

"Trước đại hội 60 ngày, các ứng cử viên được giới thiệu sẽ gửi hồ sơ về LĐBĐ Việt Nam. Hiện nay chưa có danh sách ứng viên Chủ tịch vì VFF chưa xây dựng xong tiêu chí nhân sự. Chưa có bất cứ cái tên nào ứng cử vị trí Chủ tịch VFF", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

'Ung vien Chu tich VFF chac chan phai co ho so hoanh trang' hinh anh 1

 Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ

VFF sẽ lập ra các tiểu ban chuẩn bị cho Đại hội khóa VIII trong thời gian tới. Các tiêu chí nhân sự vẫn chưa được xác định, nhưng có thể khẳng định rằng các ứng viên cho vị trí Chủ tịch phải có tầm ảnh hưởng lớn.

"Đó sẽ là nhân vật có ảnh hưởng, có uy tín để vận động nguồn lực xã hội đóng góp cho sự phát triển bóng đá", ông Lê Hoài Anh khẳng định. Ngoài ra, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết thêm rằng ứng viên Chủ tịch VFF khóa VIII sẽ không cần đề án tranh cử như nhiệm kỳ trước đó.

"Sẽ không có đề án tranh cử Chủ tịch VFF, nhưng Chủ tịch chắc chắn phải có hồ sơ hoành tráng", ông nhấn mạnh.

Trong nhiệm kỳ tiếp theo, ban chấp hành VFF dự kiến sẽ có sự thay đổi đáng kể về cơ cấu nhân sự. Trong đó, số lượng ủy viên sẽ giảm từ 23 xuống còn 17 theo lộ trình đã cam kết với LĐBĐ châu Á (AFC) và LĐBĐ thế giới (FIFA).

>>> Đọc thêm: U23 Việt Nam tập trung: HLV Park Hang Seo có thêm 2 trợ lý người Hàn Quốc

Ngọc Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.