Ứng viên Chủ tịch HĐTV Vinataba Hồ Lê Nghĩa 39 tuổi là ai?
  • Zalo

Ứng viên Chủ tịch HĐTV Vinataba Hồ Lê Nghĩa 39 tuổi là ai?

Kinh tế Thứ Ba, 24/04/2018 14:18:00 +07:00

Ông Hồ Lê Nghĩa, ứng viên Chủ tịch HĐTV Vinataba, là người được đánh giá như thế nào?

Như VietnamFinance đã thông tin, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) vừa có văn bản đề nghị Bộ Công Thương xem xét, quyết định bổ nhiệm ông Hồ Lê Nghĩa giữ chức Chủ tịch HĐTV tổng công ty thay cho ông Vũ Văn Cường sẽ về hưu vào tháng 9 tới.

Theo tìm hiểu, ông Hồ Lê Nghĩa sinh ngày 9/12/1979 tại Quỳnh Hậu, Quỳnh Lưu, Nghệ An; hiện trú tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ông Hồ Lê Nghĩa có bằng Tiến sĩ kinh tế (chuyên ngành kinh tế công nghiệp, Đại học kinh tế quốc dân), bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh (Trung tâm Pháp – Việt Đào tạo về quản lý, Đại học kinh tế quốc dân) và bằng Cử nhân kinh tế (hệ chính quy, chuyên ngành quản trị kinh doanh, Đại học kinh tế quốc dân).

Ngoài ra, ông Hồ Lê Nghĩa cũng có bằng lý luận chính trị cao cấp, ngoại ngữ Anh văn hạng C. Hiện ông đang là Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, thành viên HĐTV, Trưởng ban kiểm soát nội bộ Vinataba.

1

Ông Hồ Lê Nghĩa - ứng viên cho chức Chủ tịch HĐTV Vinataba 

Trước khi về công tác tại Vinataba, ông Hồ Lê Nghĩa đã có nhiều năm làm việc tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công nghiệp. Cụ thể, từ tháng 11/2003 – 3/2007, ông Nghĩa là chuyên viên phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm Phó phòng bồi dưỡng cán bộ và dịch vụ công nghiệp.

Từ năm 2008 – hết năm 2010, ông đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng quản ly khoa học và hợp tác quốc tế rồi Trưởng phòng nghiên cứu chiến lược công nghiệp và chính sách hội nhập (1/2011 – 10/2011).

Năm 2011, ông giữ chức Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công nghiệp và giữ chức vụ này đến đầu năm 2015.

Tại Vinataba, ông Hồ Lê Nghĩa lần lượt đảm nhận các chức vụ: Trưởng ban kiểm soát nội bộ Tổng công ty (1/2016 đến nay), Người đại diện phần vốn của Tổng công ty tại Công ty TNHH Liên doanh BAT – Vinataba (từ tháng 10/2015 – 10/2017). Ông cũng kiêm nhiệm thành viên HĐTV Tổng công ty.

Theo đánh giá của Vinataba, ông Hồ Lê Nghĩa là cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; nghiêm túc chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, chấp hành tốt pháp luật về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, điều lệ, nội quy, quy chế, quy định của Tổng công ty; có lề lối làm việc chuẩn mực, gương mẫu, có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, cấp dưới.

Với 7 năm kinh nghiệm giữ các chức vụ điều hành quản lý, trong đó có 3 năm làm Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công nghiệp, 4 năm làm thành viên HĐTV Vinataba, ông Nghĩa đã thể hiện được là cán bộ có năng lực, trình độ trong quản lý điều hành và là người “có tầm nhìn”.

Video: Thuốc lá mua rẻ trả giá đắt

Ông cũng được đánh giá là có tính quyết liệt, kịp thời nhưng cũng mềm dẻo trong chỉ đạo. Và dù là cán bộ trẻ nhưng ông có sự nắm bắt nhanh về tình hình hoạt động của Tổng công ty cũng như các đơn vị thành viên.

“Với vai trò kiêm nhiệm Trưởng ban kiểm soát nội bộ, ông Hồ Lê Nghĩa đã kế thừa và phát huy những kết quả đạt được, đồng thời đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động kiểm soát, đã xây dựng và tổ chức đào tạo đội ngũ kiểm soát viên đơn vị, có sự phối hợp với đội ngũ kiểm soát viên Tổng công ty và đơn vị trong thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát; có sự sâu sát với các phòng ban chức năng để có những ý kiến tháo gỡ vướng mắc; được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công”, văn bản của Vinataba nhận xét.

Trải qua 6 lần họp, ông Hồ Lê Nghĩa đều được lãnh đạo Tổng công ty bỏ phiếu giới thiệu với tỷ lệ nhất trí cao (trên 93%). Do đó, Vinataba đã trình Bộ Công Thương bổ nhiệm có thời hạn đối với ông Hồ Lê Nghĩa giữ chức chủ tịch HĐTV Tổng công ty kể từ ngày 1/9/2018. 

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ứng viên Chủ tịch HĐTV Vinataba Hồ Lê Nghĩa 39 tuổi là ai?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin