• Zalo

Ung thư máu: Cậu học trò teo tóp, da xuất huyết bầm tím

Sức khỏe Thứ Hai, 23/11/2015 06:40:00 +07:00

Nhà nghèo, tất cả trông chờ vào tiền công phụ hồ của cha mẹ, rồi cơn bệnh ung thư máu xuất hiện khiến cậu học trò nhỏ phải bỏ học giữa chừng

(VTC News) - Nhà nghèo, tất cả trông chờ vào tiền công phụ hồ của cha mẹ, rồi cơn bệnh ung thư máu quái ác xuất hiện khiến cậu học trò nhỏ phải bỏ học giữa chừng. 

Đang theo học lớp 8/4, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) thì Đinh Văn Hoài Linh (SN 2002) được phát hiện mắc bệnh ung thư máu trong một lần đuối sức do nhịn đói đi học.

Mơ ước nhỏ, cậu học trò nghèo, bị ung thư máu, Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản-Nhi
Cậu học trò Đinh Văn Hoài Linh (SN 2002) gầy rọp, nằm lịm vì ung thư máu

Nghĩ con mình bị yếu thể lực do ăn uống không đầy đủ, cha mẹ Linh đưa em đi khám tại bệnh viện những mong tìm ra nguyên nhân khiến em ốm yếu để chăm sóc sức khoẻ cho em tốt hơn. Nhưng không ai ngờ khi nhận được kết luận của bác sỹ, cả gia đình em bàng hoàng hay tin Linh bị ung thư máu.

Cầm trên tay bệnh án của cậu con trai nhỏ, chị Hà Thị Hường không cầm được nước mắt nói: "Kinh tế gia đình đã rất khó khăn, cả nhà trông vào tiền công phụ hồ của 2 vợ chồng.

Chị cháu cũng đã nghỉ học, đi làm phụ giúp gia đình với mong muốn thằng bé được tiếp tục học. Nay cháu nó mang bạo bệnh nên tôi cũng nghỉ để chăm cháu, còn lại trút hết lên vai cha nó. Thật không biết phải làm sao!"

"Từ ngày cháu đau, cơ thể gầy rộc, đau đớn, không buồn nói chuyện. Thằng bé rất ham học, muốn được đến trường cùng bạn bè. Vậy mà...", chị Hường nước mắt lưng tròng bỏ lửng câu nói.

Ước mơ được tiếp tục theo học trong gia cảnh khốn khó gần như tắt lịm đối với Linh bởi từ khi bị căn bệnh máu trắng tấn công, em gầy rọp, teo tóp, da xuất huyết bầm tím, sức khoẻ ngày một hao mòn thấy rõ.

Trước gia cảnh của Linh, cô giáo chủ nhiệm của em đã lên mạng xã hội, gửi thư cầu cứu đến các đơn vị, cá nhân có tấm lòng hảo tâm với mong muốn em được trở lại lớp học với các bạn bè cùng trang lứa. Bên cạnh đó, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng cũng tạo điều kiện tốt nhất để Linh được điều trị theo đúng phác đồ với mong muốn em sớm khỏi bệnh.

Theo Bác sỹ điều trị, Hoài Linh đã nhập viện được 2 tuần, kết quả chẩn đoán bị ung thư máu dạng tủy, phải điều trị lâu dài. Để giải quyết căn cơ cần có người cho tủy phù hợp và thay tủy.

Tuy nhiên với điều kiện kinh tế khó khăn và bệnh nhân mới phát hiện bệnh, nên hiện tại Linh đang điều trị tấn công giai đoạn đầu bằng hóa chất và thuốc. Chi phí điều trị lên tới 30 triệu đồng/đợt.

Các bác sỹ nhận định, Hoài Linh sẽ còn phải điều trị lâu dài thêm 3 - 4 đợt, các chi phí gia đình phải chi trả có thế lên đến con số hàng trăm triệu đồng, một con số quá lớn đối với gia đình em.

Chính vì vậy, cậu học trò ham học Hoài Linh đang rất cần sự hỗ trợ của các tấm lòng hảo tâm để em có thể sớm trở lại trường học cùng bạn bè.

Quý độc giả - quý ân nhân có lòng hảo tâm, xin giúp đỡ cháu Hoài Linh qua cơn hoạn nạn này.

Mọi ủng hộ xin gửi về Báo điện tử VTC News. Số TK: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Xin đề rõ: Đóng góp giúp bệnh nhân Đinh Văn Hoài Linh, Đà Nẵng.
Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến bệnh nhân sớm nhất.
Xuân Mai


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin