Ứng phó bão số 7, Hải Phòng chỉ đạo sơ tán người dân ở các khu vực nguy hiểm

Tin nhanh 24hThứ Ba, 13/10/2020 21:28:14 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị có phương án sơ tán người dân ở khu vực trũng thấp, ven sông, ven biển, khu nhà cũ yếu trước khi bão số 7 đổ bộ.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 7, UBND TP Hải Phòng phát đi công điện khẩn chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, quận và thủ trưởng các sở, ngành, cơ quan, đơn vị chủ động ứng phó.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị chủ động rà soát, thực hiện các phương án phòng chống bão, phương án sơ tán người dân ở khu vực trũng thấp, ven sông, ven biển, khu nhà cũ yếu, khu du lịch biển, khu vực có nguy cơ sạt lở và trên các phương tiện về nơi neo đậu.

Ứng phó bão số 7, Hải Phòng chỉ đạo sơ tán người dân ở các khu vực nguy hiểm - 1

Người dân ở khu nhà cũ yếu tại Hải Phòng cần được di dời đến nơi an toàn để phòng tránh bão số 7. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương di chuyển về nơi trú tránh an toàn; quản lý chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền thủy sản, tàu du lịch, tàu vận tải; tổ chức neo đậu tầu thuyền; gia cố lồng bè thủy sản; không để người trên các tàu thuyền, lồng bè, chòi canh thủy sản khi có gió mạnh hoặc bão đổ bộ, đặc biệt là khách du lịch trên biển và các đảo; giữ liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố căn cứ diễn biến của bão chủ động xác định thời điểm thông báo cấm biển và tạm dừng các hoạt động vận tải đường thủy nội địa, hệ thống cáp treo, cầu vượt biển, khu vui chơi giải trí tại các khu du lịch biển.

Đồng thời, các đơn vị tổ chức kiểm tra và thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn đê điều, công trình đang thi công, cầu tàu, bến cảng, các cơ sở đóng mới và sửa chữa tàu thuyền, công trình giao thông, công trình công cộng, hệ thống truyền tải điện, thông tin liên lạc, khu vực khai thác khoáng sản, khu nuôi trồng thủy sản, trang trại, gia trại nông nghiệp, cắt tỉa cây xanh.

Các đơn vị, địa phương tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ an toàn về người và tài sản.

Chủ tịch TP Hải Phòng cũng yêu cầu người dân chủ động rà soát, triển khai các phương án bảo vệ sản xuất, chống ngập úng đối với các đô thị và khu sản xuất nông nghiệp, bảo vệ cây trồng; thực hiện các biện pháp tiêu nước đề phòng ngập úng; tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch các trà lúa đã chín.

Các đơn vị duy trì, sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng cứu khi có yêu cầu; đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn; triển khai ngay các biện pháp khắc phục hậu quả sau bão.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !