Ủng hộ xây dựng nhà bán trú cho trẻ em

(VTC News) - Tại Hội trường Ngụy Như – Kon Tum, Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội, đã tưng bừng diễn ra lễ phát động chương trình ủng hộ “Nhà bán trú cho em” do Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam và báo Thanh Niên phối hợp cùng Cổng thông tin Nhân đạo Quốc gia 1400 và Hội Chữ Thập Đỏ tổ chức.

Theo như những con số thống kê, tại các vùng sâu, vùng xa trên cả nước vẫn có tới 90% trẻ em bỏ học vì điều kiện kinh tế và 50-60% không được đi học do không có điều kiện đến trường do nhà các em quá xa và hầu như không có phương tiện để đi lại.

Vì tinh thần ham học của các em, phụ huynh đã dựng cho các em những lán trại nhỏ xung quanh trường để các em có thể tạm ở và đi học hàng ngày. Nhưng những căn nhà tạm bợ xây bằng cỏ tranh không thể nào giúp các em tránh được những cơn mưa rừng hay gió rét mùa đông. Bên cạnh đó, các hiểm họa thiên tai tiềm ẩn như lũ lụt, sạt lở đất luôn luôn có thể xảy đến với các em bất cứ lúc nào.

Thấu hiểu được điều đó, chương trình “Nhà bán trú cho em” đã được ra đời với mong muốn mang đến cho các em những mái ấm thứ hai vững chắc, để các em có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ học hành. Buổi họp báo đã diễn ra vô cùng tốt đẹp với sự có mặt của đại diện các bên tham gia và giới truyền thông.
 

 

Chương trình có được sự ủng hộ rất lớn từ giới văn nghệ sĩ với 5 gương mặt đại diện là ca sĩ Đức Tuấn, ca sĩ Hà Anh Tuấn, ca sĩ Thanh Thảo, ca sĩ Uyên Linh và hoa khôi Thể thao Thu Hương. Không chỉ thế, Đại sứ thiện chí của chương trình là một gương mặt cực kì được yêu mến – nghệ sĩ hài Xuân Bắc.
 

 

Trong buổi họp báo ngày hôm nay, Xuân Bắc đã không chỉ có những chia sẻ rất chân thành mà còn mang lại cho buổi họp báo một không khí cực kì sôi nổi, kêu gọi tất cả mọi người có mặt trong hội trường đứng lên nhắn tin ủng hộ cho chương trình ngay lập tức.
 

 

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm qua rất nhiều hình thức, trong đó Cổng thông tin Nhân đạo 1400 và Cổng thanh toán – Ví điện tử VTC Pay ( thuộc quyền chủ quản của công ty Công nghệ & Nội dung số VTC Intecom ) đã cung cấp 2 hình thức ủng hộ cực kì hiệu quả là ủng hộ qua tin nhắn (cú pháp BT gửi 1406 với mức phí 12.000đ/1 sms) và ủng hộ trực tuyến bằng tiền trong tài khoản ngân hang của mình thông qua Cổng thanh toán – Ví điện tử VTC Pay.

Theo đó khách hang có thể sử dụng tiền trong tài khoản của hơn 30 ngân hàng trên cả nước để ủng hộ nhanh cho chương trình.

Với tinh thần đóng góp cho cộng đồng, bà Dương Bích Diệp – đại diện Cổng thông tin Nhân đạo 1400 cam kết VTC sẽ dùng hết sức mình để hỗ trợ cho chương trình đạt được thành công lớn nhất có thể, đem lại thật nhiều ngôi nhà bán trú vững chắc cho các trẻ em vùng sâu vùng xa.
 

 

Mặc dù chưa chính thức bắt đầu phát động, nhưng số tiền ủng hộ cho chương trình qua tin nhắn đã lên tới gần 35 triệu đồng. Đây thật sự là một tín hiệu vô cùng tích cực và các đơn vị tổ chức đang rất kỳ vọng chương trình sẽ đạt được 1 số tiền quyên góp kỷ lục – theo đúng như lời cam kết đầy dí dỏm của nghệ sĩ hài Xuân Bắc trong chương trình.
 

 

Để ủng hộ cho chương trình, mọi người có 2 cách:

Ủng hộ qua Cổng thông tin Nhân đạo Quốc gia: Soạn tin nhắn với cú pháp BT gửi 1406 (Phí: 12.000đ/1 sms)

Ủng hộ trực tuyến qua Cổng thanh toán – Ví điện tử VTC Pay: Mọi người có thể dễ dàng sử dụng Ví điện tử VTC Pay để quyên góp trực tiếp cho chương trình trên các website thanhnien.com.vn, thanhgiong.vnnhabantru.thanhnien.com.vn

Hướng dẫn ủng hộ trực tuyến chi tiết được đăng tải tại đây.

Nhã Phương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN