Ủng hộ thiến hóa học, nhân đạo với kẻ xâm hại là ác với trẻ em

Ý kiếnThứ Năm, 28/05/2020 11:47:51 +07:00
(VTC News) -

Thiến hóa học kẻ xâm hại không phải để trừng phạt, mà là để ngăn chặn tội ác, để cứu nhiều trẻ em khác khỏi nguy cơ bị tấn công.

Thảo luận việc thực hiện chính sách pháp luậtphòng chống xâm hại trẻ em tại Quốc hội sáng 27/5, đại biểu Nguyễn Ngọc Phương đề xuất áp dụng thiến hóa học đối với những “yêu râu xanh” tấn công trẻ em. "Tôi cho rằng, nếu áp dụng thiến hóa học thì ít nhất có thể giảm một nửa số vụ xâm hại tình dục trẻ em", ông nói.

Tôi hoàn toàn ủng hộ đề xuất này và hôm qua có trải qua cuộc tranh luận nho nhỏ với bạn bè. Vài người bạn tôi cho rằng cần phạt nặng kẻ xâm hại tình dục bằng án tù xứng đáng nhưng không nên tước đi khả năng sinh lý của họ vì lý do nhân đạo, bởi với đàn ông, đây là điều quá khủng khiếp. Tuy nhiên, theo tôi, đối với những kẻ biến thái, bệnh hoạn, đây là giải pháp triệt để nhất.

Ủng hộ thiến hóa học, nhân đạo với kẻ xâm hại là ác với trẻ em - 1

Ảnh minh họa.

Đừng quên rằng nạn nhân trong các vụ án xâm hại này là trẻ em. Khi tấn công trẻ em, chúng không hề đếm xỉa gì đến đạo lý, tình thương, đến tương lai đứa trẻ, đến việc trẻ có thể bị hủy hoại, bị tàn phá cả cuộc đời vì hậu quả tâm lý quá nặng nề. Như vậy, những kẻ biến thái này không xứng đáng nhận được tình thương hay sự ái ngại của cộng đồng.

Chính vì với đàn ông, việc mất chức năng sinh lý theo cách đó là điều đáng sợ nhất nên hình phạt này mới đủ răn đe những tên yêu râu xanh bệnh hoạn, để chúng chùn bước khi định ra tay. Còn đối với những tên “không biết sợ”, vẫn cố tình phạm tội, thiến hóa học là cách ngăn chặn triệt để khả năng tiếp tục gây tội ác trong tương lai. Nếu không, sau khi ra tù, chúng có thể làm hại thêm nhiều đứa trẻ khác.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng thiến hóa học không phải để trừng phạt, mà là để ngăn chặn, để cứu trẻ em khỏi nguy cơ bị tấn công tình dục. Xét trên khía cạnh đó, không thể nói hình phạt này là vô nhân đạo. Hơn nữa, nhân đạo với những tên yêu râu xanh này chính là gây tội ác với nạn nhân.

Tuy nhiên, nếu đề xuất thiến hóa học kẻ xâm hại tình dục trẻ em được chấp thuận cho áp dụng, nên cân nhắc kỹ đối với từng trường hợp, xem tính chất, mức độ của từng hành vi phạm tội, chỉ áp dụng với những trường hợp mà tòa cho rằng các biện pháp khác không đủ hiệu quả. Theo tôi, nhân đạo chính là ở chỗ này.

Bạn có đồng tình với ý kiến trên? Hãy chia sẻ ở box bình luận bên dưới.

Mai Hòa(Độc giả)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !