Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ủng hộ Ryan Giggs, Phó chủ tịch VFF tin Việt Nam có cơ hội dự World Cup 2030

Thể thao Thứ Ba, 21/11/2017 10:08:00 +07:00

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tin rằng mục tiêu giúp bóng đá Việt Nam dự World Cup 2030 mà Ryan Giggs nhắc tới là hoàn toàn có cơ sở.

Sau khi chính thức trở thành Giám đốc bóng đá của PVF, Ryan Giggs đã mạnh dạn đặt mục tiêu đào tạo ra thế hệ cầu thủ giúp bóng đá Việt Nam dự World Cup năm 2030. Cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới và đội ngũ chuyên gia chất lượng của PVF là yếu tố quan trọng khiến cựu tiền vệ MU tự tin như vậy.

Có mặt trong lễ ký hợp đồng với Ryan Giggs và khánh thành trung tâm PVF, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng ủng hộ quan điểm trên. Ông cho rằng việc tham dự một giải đấu cấp thế giới là điều có khả năng xảy ra trong tương lai với bóng đá Việt Nam, nếu các đội tuyển Việt Nam tiếp tục phát huy những thành công hiện tại.

Scholes Tran Quoc Tuan

 Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cùng Paul Scholes, Ryan Giggs cắt băng khánh thành trung tâm PVF.

"Đến năm 2030, FIFA tăng số lượng đội tham dự World Cup, cơ hội sẽ mở ra cho tất cả các nước", ông Trần Quốc Tuấn phát biểu.

"Chúng tôi tin tưởng với sự thành lập trung tâm PVF, cơ sở hạ tầng ở đây cũng như các CLB khác như HAGL, TP.HCM, chất lượng đào tạo cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ thay đổi rõ rệt, góp phần hình thành lực lượng ĐTQG ngày càng chất lượng. Tôi hi vọng bóng đá Việt Nam có thể hướng đến suất dự World Cup sau năm 2026. Niềm tin này có cơ sở, vì bóng đá Việt Nam ở các lứa tuổi đã tiệm cận trình độ châu lục."

Nhận định rằng Việt Nam tiệm cận trình độ châu lục của ông Trần Quốc Tuấn không sai. Trong khoảng 2 năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam ở các cấp độ đã có những đại diện thường xuyên góp mặt ở giải châu Á với thành tích đáng chú ý. Trong đó đặc biệt là đội tuyển Futsal và U20 đã giành quyền tham dự World Cup.

Trong năm 2018 và 2019, Việt Nam sẽ có tới 6 đội tuyển tham dự giải châu lục và đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử bóng đá nước nhà.

Ngọc Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin