Ủng hộ gia đình các phi công Su30-MK2 và thành viên tổ bay Casa-212 220 triệu đồng

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, đã tiếp nhận số tiền 220 triệu đồng do Công ty cổ phần May Lê Trực ủng hộ các chiến sỹ trong vụ tai nạn kép Su30-MK2 và Casa-212.

Bày tỏ sự xúc động trước tấm gương hy sinh anh dũng của các đồng chí phi công và thành viên tổ bay trong vụ tai nạn kép Su30-MK2 và CASA-212, ông Trần Đức Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần May Lê Trực - cũng là một cựu chiến binh - gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các chiến sỹ gặp nạn trong vụ tai nạn kép. 

Theo ông Trần Đức Minh, sự hy sinh của các liệt sĩ dù là trong thời bình nhưng đã đóng góp to lớn vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, tô thắm thêm truyền thống anh hùng của Quân chủng Phòng không Không quân anh hùng và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Sự hy sinh của các anh là một tổn thất vô cùng to lớn đối với Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân, đặc biệt là đối với các gia đình, người thân.

Ung ho gia dinh cac phi cong Su30-MK2 va thanh vien to bay Casa-212 220 trieu dong hinh anh 1

 Công ty cổ phần May Lê Trực chia sẻ sự mất mát với thân nhân gia đình các phi công và thành viên tổ bay

Theo ông Trần Đức Minh, nhằm chia sẻ một phần khó khăn với gia đình, thân nhân các chiến sỹ, góp phần động viên, hỗ trợ các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống, Ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, các cựu chiến binh Công ty cổ phần May Lê Trực đã quyết định ủng hộ gia đình mỗi chiến sỹ 20 triệu đồng (tổng số tiền ủng hộ là 220 triệu đồng) như một sự tri ân với các anh.

Được biết, từ nhiều năm nay, Công ty cổ phần May Lê Trực luôn quan tâm tới hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đặc biệt là đối với các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ. Tháng 7/2014, khi xảy ra vụ rơi máy bay trực thăng tại Hòa Lạc (Hà Nội) khiến 21 chiến sỹ thương vong, ông Trần Đức Minh cũng đã tới chia sẻ và ủng hộ thân nhân, gia đình các chiến sỹ số tiền 105 triệu đồng.

Cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Tập thể CBCNV Công ty cổ phần May Lê Trực đối với thân nhân, gia đình các đồng chí Phi công và Thành viên tổ bay gặp nạn, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí cho biết, Quân chủng sẽ cử cán bộ trao tận tay gia đình các chiến sỹ món quà tình nghĩa này.

Đại diện Quân chủng cũng cho biết, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn quân, toàn dân, Quân chủng sẽ cùng các đơn vị liên quan đã và đang tìm mọi cách để hỗ trợ thân nhân các liệt sỹ vượt qua khó khăn. “Chăm lo tốt đối với gia đình, thân nhân chiến sỹ là trách nhiệm, nghĩa vụ của chúng tôi” - Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí nói.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí, những ngày này, cả nước đang dõi theo việc tìm kiếm các phi công gặp nạn. Quân đội nhân dân Việt Nam và các lực lượng liên quan đã nỗ lực hết sức mình để tìm kiếm các anh, đưa các về với đất mẹ.

Trong vụ tai nạn kép Su30 và Casa-212 rơi trên biển, duy nhất phi công Nguyễn Hữu Cường thoát nạn, 10 sĩ quan, quân nhân còn lại đều hy sinh, trong đó, có 9 người thuộc tổ bay CASA-212. Đến nay, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện được 8 thành viên phi hành đoàn CASA-212, còn một quân nhân vẫn chưa tìm thấy.

Chiều 29/6, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 1169/QĐ-TTg công nhận liệt sĩ đối với 10 phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay SU-30MK2 và CASA-212 vừa qua.

Sáng ngày 30/6, lễ viếng 9 thành viên tổ bay được tổ chức từ 7h đến 10h tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ truy điệu tổ chức từ 10h đến 11h cùng ngày và hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ (Văn Điển, Thanh Trì).

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.