Ứng dụng Uber vẫn hoạt động sau khi bị 'khai tử'

(VTC News) - Hôm nay 8/4, ứng dụng Uber tại Việt Nam sẽ chính thức ngừng hoạt động, tuy nhiên, một số khách hàng vẫn có thể đặt xe bình thường.

Hôm nay 8/4, ứng dụng Uber sẽ "biến mất" khỏi thị trường Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam) theo thỏa thuận mua lại giữa hai ông lớn trong làng vận chuyển điện tử là Grab và Uber. 

Theo tìm hiểu của PV báo điện tử VTC News, vào sáng ngày 8/4, ứng dụng Uber Việt Nam vẫn hoạt động, quá trình đặt xe vẫn diễn ra một cách bình thường. Tuy nhiên, khác với trước đó, lượng xe Uber (kể cả xe máy và ô tô) trên hệ thống còn rất ít, quá trình đặt xe diễn ra rất lâu nhưng không thấy lái xe Uber phản hồi lại.

Úng dụng Uber vãn hoạt dọng sau khi bị 'khai tủ' hinh anh 1

Ứng dụng Uber vẫn hoạt động sau ngày 8/4. 

Thông báo của Uber gửi tới khách hàng cho biết, Uber sẽ ngừng các hoạt động kinh doanh và hoàn tất chuyển giao sang nền tảng công nghệ Grab vào ngày 8/4/2018. Để việc di chuyển của bạn luôn thuận tiện, bạn vui lòng sớm tải ứng dụng Grab và đăng ký với Grab.

Trong khi đó, đại diện của Grab Việt Nam khẳng định, ứng dụng Uber tại Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam) sẽ tiếp tục hoạt động đến ngày 8/4 để đảm bảo hoạt động bình thường, ổn định cho các đối tác tài xế Uber.

Trong trường hợp Uber ngừng hoạt động, các đối tác lái xe và người sử dụng Uber có thể dễ dàng được tích hợp vào nền tảng ứng dụng của Grab. Grab Việt Nam cũng đang tích cực chuẩn bị để chào đón các đối tác tài xế của Uber ngay sau khi họ đồng ý tham gia, để đảm bảo rằng mọi hoạt động đều diễn ra bình thường cho cả đối tác tài xế lẫn khách hàng.

Thông tin tài khoản Uber sẽ được chuyển sang Grab khi có sự đồng ý từ phía lái xe cũng như khách hàng. Lái xe sẽ được thông báo về cách thức đăng ký trở thành đối tác tài xế Grab trong thời gian tới.

Ngoài ra, Grab Việt Nam nhấn mạnh, đối với những lái xe trước đây đã từng lái Grab, nhưng sau đó ngừng sử dụng vẫn có thể đăng ký lại bình thường.

Tuy nhiên, đối với những lái xe nằm trong "danh sách đen", bị khóa tài khoản do vi phạm Bộ nguyên tắc ứng xử của Grab sẽ không thể đăng ký lại hoạt động. 

Đối với những lái xe của Grab, đơn vị quản lý khẳng định, việc sát nhập giữa Uber và Grab sẽ không gây ảnh hưởng tới lợi ích, thu nhập của cả lái xe Grab và Uber. 

Video: Tài xế Uber: 'Grab chiết khấu quá cao' 

>>> Đọc thêm: Giao dịch mua bán của Grab và Uber có thể bị cấm thực hiện

Việt Vũ
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU