Ứng dụng tìm việc của nữ sinh Việt giành tấm vé đến Israel

(VTC News) - Cuộc thi Start Tel Aviv 2016 - "Phụ nữ khởi nghiệp" đồng tổ chức bởi UP Co-working Space và Đại sứ quán Việt Nam đã diễn ra thành công với chiến thắng dành cho ứng dụng EasyJob của nhóm bạn trẻ Việt .

Cuộc thi nhằm nâng cao vị thế của phái nữ trong xã hội nói chung và trong cộng đồng khởi nghiệp nói riêng. Đây là lần đầu tiên Up cùng Đai sứ quán Israel đồng tổ chức cuộc thi chỉ dành cho các ứng viên nữ.

Ung dung tim viec cua nu sinh Viet gianh tam ve den Israel hinh anh 1

Đại diện của nhóm thắng cuộc EasyJob nhận giải nhất cuộc thi Start Tel Aviv 2016. 

Trong vòng chung kết, 6 đội được chọn đã trải qua phần thuyết trình (bằng tiếng Anh) về dự án kinh doanh và phần hỏi đáp với ban giám khảo (gồm đại diện của Đại sứ quán, NATEC và BSA). 

6 đội lọt vào vòng chung kết trong cuộc thi năm nay gồm:

EasyJob

Với tình trạng phân bổ nhân sự lao động phổ thông không hợp lí hiện nay, thông qua ứng dụng điện thoại, EasyJob giúp tiết kiệm tối đa chi phí của các nhà tuyển dụng bằng cách kết nối họ với người lao động phổ thông ngay tức thời.

Fundy

Nền tảng quản lí các dự án xã hội bền vững với các công cụ hỗ trợ gây quĩ từ cộng đồng, kết nối nhà tài trợ và quản lí hiệu quả của các dự án.

Huba

Nền tảng web và di động tổng hợp, liệt kê các sự kiện sắp diễn ra trong nhiều lĩnh vực nhằm kết nối nhà tổ chức sự kiện và những người tham gia, cũng như kết nối những người tham gia sự kiện với nhau.

Niidbox

NIIDbox cung cấp các sản phẩm FMCG kích thước dùng thử hoặc mini cho người tiêu dùng một cách thuận tiện, dựa trên lựa chọn yêu thích của mỗi người nhằm cải thiện đời sống của người dân thu nhập trung bình - thấp.

Elight

Chương trình học tập trực tuyến trên nền tảng website và điệnthoại. Người học có thể học bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu. Chương trình này giúp người học chủ động hơn trong việc học của mình.

ITbee

ITbee là mạng xã hội tuyển dụng với phương thức mới: tập trung vào vai trò của những người giới thiệu công việc (job referrers) trong quá trình tuyển dụng. 

Ung dung tim viec cua nu sinh Viet gianh tam ve den Israel hinh anh 2

 

Với ý tưởng độc đáo, có tính thực tiễn cao, cùng bài thuyết trình tượng, đội EasyJob đã xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi cùng với tấm vé đến Isreal tham quan và học tập trong vòng 5 ngày để tìm hiểu về hệ sinh thái khởi nghiệp nơi đây. 

Chị Mai lan Vân (Đại diện của UP cho biết) "Up sẽ luôn từng bước hỗ trợ các hoạt động của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, và tin tưởng các startup nữ tài năng chắc chắn sẽ gây được nhiều tiếng vang lớn".

Start Tel Aviv là cuộc thi khởi nghiệp quốc tế do Bộ ngoại giao Israel và chính quyền thành phố Tel Aviv tổ chức. Đại diện của các công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất được chọn ra từ 31 quốc gia trên toàn thế giới sẽ được cùng đến Tel Aviv, Isarel.

Phạm Thịnh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.