• Zalo

Ứng dụng TikTok có thể bị điều tra vì đe dọa an ninh

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 26/10/2019 16:15:00 +07:00

Các thượng nghị sĩ Mỹ vừa đề xuất cuộc điều tra về mối đe dọa an ninh quốc gia đối với ứng dụng TikTok.

Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ vừa nhận được thư yêu cầu của Thượng nghị sĩ Charles Schumer và Tom Cotton về việc điều tra ứng dụng mạng TikTok đối với an ninh quốc gia.

Tik Tok 1

Ứng dụng TikTok đang đối mặt với nguy cơ bị điều tra tại Mỹ.

Ứng dụng TikTok do công ty Trung Quốc ByteDance phát triển và ra mắt năm 2016. Dịch vụ mạng này cho phép người dùng quay các video ngắn, với nhiều hiệu ứng đặc biệt. Hiện có hơn 500 triệu người dùng trên thế giới, phổ biến với giới trẻ.

ByteDance cam kết TikTok đang lưu tất cả dữ liệu người dùng của Mỹ trên lãnh thổ nước này, nhưng công ty công nghệ này vẫn tuân thủ luật pháp Trung Quốc. Vì thế, chính quyền Bắc Kinh có thể yêu cầu ByteDance hợp tác và chuyển các dữ liệu nước ngoài về trong nước.

Các thượng nghị sỹ Mỹ cho rằng “TikTok chính là mối đe dọa an ninh mà chúng ta không thể bỏ qua”.

Hiện ByteDance vẫn chưa đưa ra bình luận nào về yêu cầu trên. Lý do là công ty Trung Quốc chưa thấy chi tiết cụ thể nào về cuộc điều tra chống lại TikTok.

Ứng dụng TikTok từng bị Ủy ban Thương mại Mỹ phạt khoản tiền 5,7 triệu USD, vì hành vi thu thập dữ liệu cá nhân trẻ em bất hợp pháp.

Đầu hè 2019, Chính phủ Nga cũng bắt đầu phân tích và chỉ ra một số nội dung bị cấm trong ứng dựng TikTok tại nước này. Sau đó, đại diện của TikTok cam kết tuân thủ luật pháp của Nga và hợp tác để đảm bảo an toàn ứng dụng.

Bạch Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin