Ứng dụng tài chính miễn phí chỉ tín đồ Android được trải nghiệm

(VTC News) - Công nghệ NFC - “thanh toán 1 chạm” sẽ là công nghệ chỉ tín đồ Android mới có cơ hội trải nghiệm hiện nay.

Đây là một ưu điểm vượt trội, tiên phong trong lĩnh vực mobile payment có trên ứng dụng Tài chính Miễn phí VTC Pay. Ứng dụng mới này sẽ mang tới cho người dùng “chú rô-bốt xanh” cơ hội trải nghiệm và nhiều những tiện ích khác, chắc chắn sẽ khiến không ít người dùng iOS phải ghen tỵ.

Không còn phải sử dụng tiền mặt hay thẻ thanh toán, chỉ cần một chiếc smartphone, bạn đã có thể thoải mái tung tăng khắp nơi và thanh toán hàng hóa chỉ bằng một cái “phẩy tay” với công nghệ thanh toán không dây có tên gọi là Near Field Communications (NFC) được tích hợp sẵn.

"Chạm để thanh toán": Xu hướng chung trên toàn thế giới

Ví điện tử không phải là một công nghệ mới. Cách đây vài năm, các khách hàng ở một số quốc gia đã có thể “phẩy tay để thanh toán” khi mua hàng bằng thẻ thanh toán không tiếp xúc như Paypass của Mastercard và WavePay của Visa.

Gần đây hơn, điện thoại di động bắt đầu được sử dụng như một trào lưu mới để thanh toán khi mua hàng. Được tích hợp công nghệ không dây NFC, khách hàng chỉ cần hướng chiếc điện thoại tại cổng đọc điện tử hỗ trợ NFC là nó tự động thanh toán các món đồ đã mua.

Đó là trên thế giới, liệu ở Việt Nam công nghệ này đã phát triển chưa? 

Đó là trên thế giới, liệu ở Việt Nam công nghệ này đã phát triển chưa? 


VTC Pay - Ứng dụng tài chính miễn phí vừa trình làng phiên bản cập nhật mới với công nghệ thanh toán 1 chạm NFC dành riêng cho hệ điều hành Android

Tháng 11/2013, ứng dụng VTC Pay ra mắt trên hệ điều hành Android và iOS, mang tiện ích Ví điện tử đến với hàng nghìn người sử dụng smartphone thời gian đó. Xã hội phát triển, nhu cầu của người dùng ngày một cao, app VTC Pay cũng dần được nâng cấp cho cả 2 HĐH.

Tuy nhiên do các thiết bị iOS chưa được nhà cung cấp tích hợp NFC trong máy, nên tính năng nổi bật trong phiên bản mới nhất cập nhật ngày 01/10/2015 - công nghệ NFC chỉ người dùng Android mới có thể trải nghiệm. Các tín đồ iOS có thể trải nghiệm công nghệ NFC qua thẻ tag và smartpos do VTC Pay cung cấp.

Đây là mốc đánh dấu VTC Pay đã trở thành ứng dụng Mobile Payment đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam sử dụng công nghệ NFC, đồng thời cũng là Ví điện tử đầu tiên tại Việt Nam có ứng dụng trên smartphone có gần 1 triệu người dùng.

App VTC Pay phiên bản mới nhất đã tích hợp công nghệ NFC – giúp người dùng thanh toán nhanh chóng chỉ cần 1 chạm 

App VTC Pay phiên bản mới nhất đã tích hợp công nghệ NFC – giúp người dùng thanh toán nhanh chóng chỉ cần 1 chạm 


Ngoài chuyển - nhận - rút tiền siêu nhanh qua App, người dùng hệ điều hành Android còn có cơ hội trải nghiệm công nghệ mới NFC, khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền hoặc thanh toán giữa các cá nhân khác nhau. Người dùng chỉ cần một chạm là đã có thể chuyển ngay số tiền cần thiết qua một ví điện tử khác trên 1 thiết bị di động thuộc hệ điều hành Android cũng có sử dụng App VTC Pay.

Ứng dụng được nhiều người dùng đánh giá cao vì đã mang lại một hình thức chi tiêu hiện đại, thế hệ mới cho người dân Việt Nam. Hiện ứng dụng liên kết với hơn 8 ngân hàng nội địa và thẻ thanh toán quốc tế Visa, MasterCard.

Video hướng dẫn thanh toán/chuyển tiền qua NFC

Lý giải cho việc chỉ các thiết bị Android mới có cơ hội trải nghiệm công nghệ NFC, Ông Trần Quang Việt, đại diện VTC Pay cho hay “Ứng dụng tài chính miễn phí VTC Pay mới được cập nhất dành cho cả 2 hệ điều hành Android và IOS.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện tại chỉ các thiết biết smartphone chạy hệ điều hành Android đã có tích hợp sẵn công nghệ NFC. Do vậy, trải nghiệm thanh toán 1 chạm mới này tạm thời chỉ dành riêng cho hệ điều hành Android, các tính năng khác của app vẫn sẽ phục vụ cho khách hàng cả hai hệ điều hành Android và IOS”.

Không chỉ cập nhật tính năng, về giao diện sử dụng của VTC Pay App ver 2.0 cũng đã có những sự “lột xác” đáng kể, giúp ứng dụng thân thiện với người dùng hơn như: cá nhân hóa Ví điện tử của mỗi người bằng các tính năng thêm avatar cho người dùng, thêm tiện ích về tin tức, hướng dẫn, SMS Plus…; hỗ trợ về thay đổi mật khẩu, quên mật khẩu; hỗ trợ người dùng trong việc nạp tiền đa phương thức, nạp tiền qua Ví đựng thẻ…
Bản cập nhật mới hứa hẹn sẽ mang lại tiện ích tối đa cho các tín đồ thanh toán trực tuyến. 

Bản cập nhật mới hứa hẹn sẽ mang lại tiện ích tối đa cho các tín đồ thanh toán trực tuyến. 


Theo đánh giá của các chuyên gia nội dung số, đây là thời đại hoàng kim của công nghệ NFC trên thế giới, xu hướng sử dụng NFC trong thanh toán đã và đang ngày một phát triển mạnh.

Chính vì thế, việc mà các chủ doanh nghiệp Thương mại điện tử hiện nay nên làm là triển khai một hệ thống có khả năng tích hợp tất cả các phương thức thanh toán hiện tại, có thể lấy ví dụ điển hình là hệ thống Smartpos cũng do VTC Pay cung cấp.

Bởi với sự kết hợp giữa Smartpos và NFC từ App VTC Pay, việc thanh toán của người dùng sẽ trở nên dễ dàng, từ đó sẽ giúp doanh số và doanh thu của doanh nghiệp tăng đáng kể.

Các bạn độc giả có thể trải nghiệm ứng dụng tài chính này trên Android tại đây:
Bản cập nhật mới hứa hẹn sẽ mang lại tiện ích tối đa cho các tín đồ thanh toán trực tuyến. 

Bản cập nhật mới hứa hẹn sẽ mang lại tiện ích tối đa cho các tín đồ thanh toán trực tuyến. 


Nguồn: VTC Intecom
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN