• Zalo

Ứng dụng kết nối cặp đôi miễn phí lọt top đồ án tốt nghiệp xuất sắc

Giáo dục Thứ Sáu, 13/01/2017 07:22:00 +07:00

Đánh trúng tâm lý giới trẻ, giao diện lãng mạn và sử dụng miễn phí, ứng dụng kết nối cặp đôi của nhóm sinh viên ĐH FPT là một trong những sản phẩm đồ án tốt nghiệp độc đáo, được đánh giá tốt về tính năng và công nghệ lập trình.

Nhóm sinh viên Nguyễn Thu Hà, Đỗ Minh Dũng, Lưu Nguyễn Bá Hòa, Nguyễn Quí Dậu, Nguyễn Văn Đạt và Nguyễn Xuân Tài (ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT) khiến người thân và bạn bè khá bất ngờ khi lựa chọn “tình yêu” làm đề tài nghiên cứu và phát triển sản phẩm đồ án tốt nghiệp.

Đặt tên sản phẩm là “Love Hub”, nhóm mong muốn đây sẽ trở thành cánh cổng kết nối miễn phí, thuận tiện cho các cặp đôi vì một lý do nào đó mà không thể dành nhiều thời gian gặp gỡ nhau.

ket-noi-cap-doi-fpt-1

 Nhóm sinh viên trong buổi thuyết trình bảo vệ đồ án Love Hub

Khi cặp đôi sử dụng ứng dụng, mỗi người sẽ tự tạo một tài khoản với các thông tin cá nhân và trạng thái mặc định là “độc thân”.

Sau đó, hai người có thể kết nối với nhau trên “Love Hub” khi nhập tên tài khoản nửa kia của mình và nhấn vào biểu tượng “kết đôi”.

“Ứng dụng cung cấp 3 chức năng chính cho người dùng: nhắn tin, viết nhật ký chung và tạo album ảnh chung",  Xuân Tài chia sẻ.

Trong đó, nhắn tin là chức năng cơ bản nhất và dự đoán sẽ được người dùng ưa thích nhất bởi theo các thành viên trong nhóm “Đôi nào đang yêu nhau cũng nhắn tin suốt ngày".

Tương tự chức năng nhắn tin trên các ứng dụng thông dụng hiện nay, “Love Hub” cũng hỗ trợ người dùng gõ tiếng Việt, chèn hình ảnh, chèn các biểu tượng cảm xúc trong đoạn tin nhắn. Nút “Like” vốn quen thuộc với giới trẻ được thay thế bằng nút “Love” để phù hợp với tâm lý các cặp đôi.

Hai tính năng khá thú vị của ứng dụng này là viết nhật ký chung, tạo album ảnh chung.

“Cặp đôi người dùng có thể tự tạo một cuốn nhật ký và cùng nhau chia sẻ tâm sự, cảm xúc. Tính năng ứng dụng cho phép hai người cùng viết hoặc chỉnh sửa những gì đã viết tại một thời điểm.

Đặc biệt, nhóm tích hợp nhiều hiệu ứng đẹp để các cặp đôi tùy chỉnh trên nhật ký của mình theo sở thích.” Xuân Tài chia sẻ thêm về tính năng sản phẩm.

Ngoài ra, người dùng có thể chụp ảnh ngay bằng máy ảnh của phần mềm hoặc tải ảnh lên từ máy tính, điện thoại di động để tạo abum ảnh chung.

Đây là một trong những tính năng thú vị, đặc biệt phù hợp với tâm lý các cặp đôi yêu xa, mong muốn lưu giữ nhiều khoảnh khắc đẹp bên nhau. Để đi đến việc xây dựng và phát triển tính năng này, nhóm sinh viên ĐH FPT đã có quá trình phân tích tâm lý người dùng kỹ càng và chính xác.

ket-noi-cap-doi-fpt-2

 

So với các ứng dụng khác, “Love Hub” của nhóm sinh viên FPT có khả năng lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu ngay cả khi không có kết nối mạng.

“Dù không có kết nối Internet, người dùng vẫn có thể sử dụng một số tính năng của ứng dụng như xem nhật ký, chụp ảnh và xem album ảnh chung. Các ảnh được chụp, tải lên hoặc xóa đi sẽ tự động được lưu trữ và khi có tín hiệu kết mạng trở lại, các ảnh ngay lập tức được đồng bộ hóa lên hệ thống”, Xuân Tài thuyết trình.

Phát triển sản phẩm liên quan đến tình cảm cá nhân, điểm mà nhóm đồ án lưu tâm nhất là bảo mật dữ liệu tin nhắn, ảnh và nhật ký chung.

Đại diện của nhóm chia sẻ thêm: “Chỉ cặp đôi mới có thể xem tin nhắn, ảnh và nhật ký chung. Nếu một trong hai người “chia tay” nhau trên Love Hub, toàn bộ dữ liệu chung giữa họ sẽ được ẩn đi. Khi họ kết nối lại, các dữ liệu cũ tự động được khôi phục. Nếu một trong hai người “yêu” và kết nối với một tài khoản mới, dữ liệu mới sẽ được tạo ra".

Sinh viên ĐH FPT đã lựa chọn rất nhiều vấn đề trong cuộc sống để đưa vào đồ án tốt nghiệp của mình nhưng đây là lần hiếm hoi chủ đề “tình yêu” được lấy làm cảm hứng cho một ứng dụng.

Được Hội đồng chấm đánh giá đây là một ý tưởng thú vị, thể hiện “chất” hóm hỉnh của sinh viên FPT, các tính năng hoạt động ổn định, nhóm “Love Hub” hy vọng có cơ hội phát triển sản phẩm này trong tương lai.

Xuân Tài chia sẻ: “Chúng mình đang có ý tưởng phát triển thêm một số tính năng mới: xem phim chung, game tương tác đo độ hiểu nhau giữa hai người, các biểu tượng cảm xúc mới… gia tăng trải nghiệm thú vị cho các cặp đôi khi sử dụng Love Hub.”

Ngọc Trâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều