• Zalo

Ứng dụng GIS để hướng tới đô thị thông minh

Thị trường Thứ Năm, 25/10/2018 13:37:00 +07:00

Ngày 26 – 27/10, tại tòa nhà Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cơ sở phía Nam sẽ diễn ra hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc với chủ đề “Hướng tới đô thị thông minh” nhằm bắt kịp xu thế đời sống hiện nay, góp phần xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam.

Nối tiếp thành công của hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2017, sự kiện năm nay được tổ chức chính thức vào ngày 27/10 với hai mục tiêu chính: Một, trao đổi về những kết quả nghiên cứu ứng dụng GIS, viễn thám trong thời gian qua và thảo luận hướng nghiên cứu, hợp tác, phát triển các khoa học liên quan đến GIS trong thời gian tới. Hai, Nâng cao năng lực ứng dụng GIS, viễn thám trong nghiên cứu khoa học, quản lý nhà nước, giáo dục và phát triển cộng đồng tại Việt Nam.

Theo đó, đã có gần 150 bài báo cáo đến từ nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước được gửi về hội thảo. Trong đó, 4 báo cáo nổi bật nhất do các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực GIS trong và ngoài nước được lựa chọn trình bày tại hội thảo.

Dự kiến có khoảng 200 đại biểu tham dự hội thảo gồm các nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ, giảng viên các trường đại học, viện và các trung tâm nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài nước; cán bộ các sở, ban ngành và quản lý Nhà nước, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

hoi thao ung dung cong nghe gis

 Hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2017 được hy vọng sẽ nối tiếp thành công của Hội thảo khoa học 'Ứng dụng GIS toàn quốc 2017' tại Bình Định (Ảnh: Cát Hùng)

Các nội dung chính được trình bày như: Đô thị thông minh; Biến đổi khí hậu và giảm nhẹ tai biến thiên nhiên; Quản lý tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững; Công nghệ GIS, viễn thám và công nghệ hỗ trợ; Các hệ thống hỗ trợ ra quyết định và các hệ thống nền tảng tri thức; Các công nghệ quan trắc tiên tiến và UAV; Triển lãm các công nghệ mới về GIS, GPS, công nghệ viễn thám, công nghệ quan trắc, công nghệ thông tin và viễn thông…

Ngày 26/10, ba lớp tập huấn chuyên môn sâu về ứng dụng chuyên sâu của Google Earth Engine, làm quen với lập trình phát triển phần mềm GIS và QGIS đã được tổ chức tại Phòng họp Viện Địa lý Tài nguyên TP. HCM.

Sự kiện do Viện địa lý tài nguyên TP.HCM đăng cai tổ chức.

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều