Ứng dụng điện thoại tiết lộ chi tiết lịch trình cuộc gặp Trump - Putin

(VTC News) - Cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Nga Putin tại Helsinki sẽ bắt đầu vào 13h15 chiều 16/7 (giờ địa phương) và kéo dài trong 3 giờ đồng hồ, một ứng dụng di động tiết lộ chi tiết.

"Một cuộc gặp riêng giữa ông Trump và ông Putin sẽ diễn ra vào 13h15, Tổng thống Putin sau đó sẽ gặp người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto vào lúc 16h40", ứng dụng di động HELSINKI2018 của Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ thông báo chi tiết về lịch trình. 

Trợ lý về chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga Yuri Ushakov hôm 13/7 cho biết hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ sẽ diễn ra tại Dinh Tổng thống Presidentinlinna ở Helsinki. 

Ung dung dien thoai tiet lo chi tiet lich trinh cuoc gap Trump - Putin hinh anh 1

Tổng thống Trump và người đồng cấp Nga Putin. (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Trump sẽ đến Helsinki vào đêm trước cuộc họp trong khi ông Putin sẽ có mặt tại đây chỉ vài tiếng trước khi hội nghị diễn ra. 

"Hội nghị sẽ bắt đầu bằng một cuộc gặp riêng giữa 2 tổng thống và sẽ chỉ có 2 phiên dịch tham gia. Sau đó, các cuộc đàm phán sẽ bắt đầu với sự có mặt của các thành viên phái đoàn 2 bên", ông Ushakov cho biết. 

Sau các cuộc đàm phán, hai nhà lãnh đạo sẽ tổ chức một cuộc họp báo, trong đó mỗi người sẽ có bài phát biểu riêng và trả lời 2 câu hỏi. 

Về thông tin truyền thông đăng tải cho rằng việc tổ chức cuộc gặp riêng giữa 2 nhà lãnh đạo ngay ở đầu hội nghị thượng đỉnh là đề xuất của Tổng thống Trump, ông Ushakov phủ nhận và khẳng định lịch trình được điều phối và phù hợp với lợi ích cả 2 bên. 

Dự kiến trong cuộc gặp ở Helsinki, Tổng thống Trump và ông Putin sẽ thảo luận về quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế khác nhau. Đây là cuộc gặp song phương đầu tiên giữa lãnh đạo Nga - Mỹ. Hai nguyên thủ quốc gia trước đây mới chỉ hội đàm bên lề các sự kiện quốc tế. 

>>> Đọc thêm: Xe limousine Cortege của Tổng thống Putin đến Phần Lan

 (Nguồn: Sputnik, Tass)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU