Ứng dụng của sinh viên giúp phượt thủ không lo ‘chặt chém’

(VTC News) - Một nhóm sinh viên đã nghĩ ra ứng dụng cung cấp thông tin bổ ích để giúp các phượt thủ không bị “chặt chém” trên các cung đường.

Những năm gần đây, trào lưu du lịch phượt đã trở nên phổ biến trong giới trẻ. Tuy nhiên, việc lên kế hoạch cho mỗi chuyến đi thường mất khá nhiều thời gian, tốn kém chi phí nếu chưa có kinh nghiệm.

Từng tham gia nhiều chuyến phượt, nhận ra những khó khăn trong tìm kiếm thông tin và bị “chặt chém” trong vài lần tham gia cùng bè bạn, ba sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic gồm: Lê Nho Hiền Vỹ, Nguyễn Văn Hiếu và Huỳnh Thị Ái Nhi đã quyết tâm thực hiện dự án kinh doanh Duliviet.

Ung dung cua sinh vien giup phuot thu khong lo ‘chat chem’ hinh anh 1

 Dự án Duliviet được nhóm sinh viên B&S của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic thực hiện với mong muốn tạo ra một cộng đồng du lịch, nơi mọi người chia sẻ kinh nghiệm, hình ảnh, thông tin về nơi mà mình đã đến.

Lê Nho Hiền Vỹ chia sẻ: “Là người đam mê du lịch, rất thích phượt, mong muốn phần nào giúp các phượt thủ dễ dàng lên kế hoạch và có được trải nghiệm chuyến đi mới mẻ, thú vị hơn, mình cùng 2 thành viên còn lại đã thành lập B&S team và nảy ra ý tưởng kinh doanh Duliviet nhằm tập hợp mọi thông tin để người dùng dễ tìm kiếm.”

Ấp ủ dự định và lên ý tưởng trong vòng 3 tháng, B&S quyết định lấy tên dự án là ứng dụng du lịch GTravel và tham dự một cuộc thi về khởi nghiệp. Tuy nhiên, do ý tưởng còn non nớt và chưa có sự chuẩn bị kỹ càng, nhóm buộc dừng chân tại vòng Tứ kết.

Không dừng lại ở đó, các thành viên trong nhóm tiếp tục dành 2 tháng để nghiên cứu các ứng dụng tương tự, khắc phục điểm yếu trong ứng dụng của mình.

Nhờ các kiến thức được học tại trường, cùng sự tư vấn của thầy cô, những chuyến thực tế, sau quá trình điều chỉnh, dự án chính thức được đổi tên thành Duliviet.

Mục tiêu của dự án là tạo ra một cộng đồng những người yêu du lịch chia sẻ thông tin, hình ảnh, trải nghiệm các chuyến đi của mình cho những người sau tham khảo.

Dự án được xây dựng trên cả nền tảng website và ứng dụng di động, gồm 4 nhóm thông tin chính: Đi, ăn, chơi và ở.

Theo đó, người dùng sẽ được tiếp cận với nguồn thông tin khổng lồ từ kho sẵn có cũng như từ các phượt thủ khác trong cộng đồng về việc “đi” bằng gì, lộ trình ra sao, địa điểm thuê xe…, “ăn” ở đâu rẻ, ngon và đảm bảo an toàn, “chơi” tại các địa điểm du lịch mới lạ, ít người biết hay “ở” tại các địa điểm lưu trú uy tín và có chất lượng dịch vụ tốt.

Ngoài ra, Duliviet còn cung cấp trải nghiệm thú vị như chức năng “Tìm bạn đồng hành”.

Video: Việt Nam là 1 trong 10 nước có giá du lịch rẻ nhất thế giới

Bên cạnh đó, dự án cũng có nhiều sự đổi mới so với các ứng dụng tương tự như có thể liên kết với nhà cung cấp dịch vụ tại các điểm du lịch trên cả nước, giúp người dùng dễ dàng thuê xe máy, xe du lịch, thuê phòng với giá cả phải chăng, liên kết với các cộng đồng ẩm thực để nâng cao trải nghiệm và giúp người dùng có thêm nhiều ưu đãi hơn.

Có thể truy cập dễ dàng từ máy tính hay điện thoại, dự án này giúp người dùng tự lên kế hoạch chuyến đi một cách thuận tiện nhất dựa trên thời gian và mức ngân sách phù hợp.

Hệ thống sẽ tổng hợp lại giúp bạn các địa điểm ăn, uống, chơi, địa điểm sửa xe, trạm xăng dầu… trên cung đường bạn đi.

Bạn có thể lưu lại ngay trên ứng dụng và sử dụng nó trên đường đi, kể cả khi không có kết nối mạng. Đồng thời, người dùng cũng có thể liên tục chia sẻ kinh nghiệm chuyến đi, chia sẻ hình ảnh, trải nghiệm để những người đi sau tham khảo.

Ung dung cua sinh vien giup phuot thu khong lo ‘chat chem’ hinh anh 2

 Người dùng có thể cài đặt lịch trình cho chuyến đi của mình thông qua website hoặc app một cách dể dàng.

Tự tin với sản phẩm của mình, nhóm quyết định đem dự án Duliviet thử sức tại cuộc thi “Poly sáng tạo” do trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tổ chức.

Trình bày tại vòng chung kết, Duliviet được Hội đồng giám khảo của nhà trường và các doanh nghiệp chấm giải đánh giá cao, xuất sắc giành giải Ứng dụng và được công ty Villafences quyết định đầu tư để phát triển.

Chia sẻ trong niềm vui mừng và phấn khởi, bạn Huỳnh Thị Ái Nhi cho biết: “Nhận được tin dự án đạt giải Ứng dụng, còn được đầu tư để tiếp tục phát triển, cả nhóm đã có một đêm mất ngủ trong hạnh phúc. Đây là điều tất cả chúng mình đều hướng tới khi tham gia cuộc thi”.

Các thành viên trong nhóm cũng bật mí, trong thời gian tới, nhóm sẽ hoàn thiện ứng dụng theo hướng không chỉ đơn thuần là trang cung cấp thông tin mà còn khiến người dùng phải đi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn, chuyến đi sẽ trở nên thú vị hơn.

Vân Anh
Bình luận