Ứng dụng công nghệ hợp chất tự nhiên bảo quản quả bơ và chanh leo

Sản phẩmThứ Tư, 14/06/2017 14:42:00 +07:00

Đề tài ứng dụng các hợp chất tự nhiên có hoạt tính kháng oxy hóa và ức chế vi sinh vật trong bảo quản quả bơ và chanh leo do Viện Công nghệ Sinh học - Trường Đại học Tây Nguyên thực hiện.

Đề tài ứng dụng các hợp chất tự nhiên có hoạt tính kháng oxy hóa và ức chế vi sinh vật trong bảo quản quả bơ và chanh leo do Viện Công nghệ Sinh học - Trường Đại học Tây Nguyên thực hiện.

TS Nguyễn Quang Vinh công tác tại Viện Công nghệ Sinh học - Trường Đại học Tây Nguyên chính là chủ nhiệm đề tài.

Huong-dan-cach-bao-quan-qua-bo-tuoi-ngon-lau-hon-hinh-anh-2

 Ứng dụng công nghệ hợp chất tự nhiên bảo quản quả bơ tươi lâu hơn.

Mục đích nghiên cứu này là tìm ra cách sử dụng cây thuốc có hoạt tính kháng oxy hóa và ức chế vi sinh vật cao kết hợp với chất tạo màng bao sinh học nhằm kéo dài thời hạn bảo quản và chất lượng của trái bơ và tranh dây tại tỉnh Đắk Lắk và những vùng trồng hai loại trái cây này trong cả nước.

Các nhà nghiên cứu mong muốn phương pháp bảo quản trái cây mới này sẽ làm giảm sự bay hơi nước và ngăn cản tiếp xúc với oxy từ bên ngoài, ức chế quá trình sinh ethylene từ trái cây giúp trái cây cụ thể là quả chanh leo và quả bơ đặc sản có thể tươi lâu, chất lượng duy trì tốt hơn.

Ngoài ra, nghiên cứu sẽ kết hợp với thảo dược kháng oxy hóa, ức chế polyphenol oxidase và kháng vi sinh vật để kéo dài thời gian bảo quản cũng như chất lượng của quả bơ và chanh dây.

Đề tài nghiên cứu này đã được Sở KH&CN tỉnh Đắk Lắk và Hội đồng tư vấn đồng ý cho triển khai thực hiện.

Thu Huyền
Bình luận
vtcnews.vn