Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ứng dụng C.A.M giảm viêm họng, nuốt vướng do trào ngược họng - thanh quản

Bệnh và thuốc Thứ Sáu, 12/06/2020 17:45:13 +07:00
(VTC News) -

Biện pháp C.A.M cho thấy hiệu quả tuyệt vời khi làm giảm tới 61,5% viêm họng, vướng đờm ở cổ, khàn tiếng, ho… do trào ngược họng - thanh quản.

Biện pháp C.A.M là gì?

C.A.M (Complementary and alternative Medicine) là y học thay thế và bổ sung. Các biện pháp C.A.M được sử dụng đồng thời để nâng cao hiệu quả hoặc làm giảm tác dụng phụ do phương pháp chính thống gây ra, thậm chí thay thế cho các biện pháp chính thống không hiệu quả.

Các biện pháp C.A.M dùng cho trào ngược có thể kể đến như nâng cao đầu giường khi ngủ, ăn uống chữa bệnh, âm ngữ trị liệu, mùi hương trị liệu…

Xu hướng sử dụng các biện pháp C.A.M chữa trào ngược đã rất phổ biến trên thế giới, nhưng nó còn là khái niệm rất mới ở Việt Nam.

Biện pháp C.A.M đóng góp tới 50% hiệu quả điều trị viêm họng, nuốt nghẹn do trào ngược

Các triệu chứng của trào ngược họng thanh quản như viêm họng, khàn tiếng, cảm giác vướng ở cổ, ho, hen, trào ngược dịch khi nằm, viêm xoang, đắng miệng… xảy ra khi dịch dạ dày mang axit và men pepsin trào lên tận họng, thanh quản, miệng, thậm chí lên tới các xoang, tai.

Thực tế việc điều trị trào ngược họng, thanh quản bằng thuốc đem lại hiệu quả không cao, dễ tái đi tái lại và đòi hỏi phải áp dụng đồng thời các biện pháp y học thay thế và bổ sung C.A.M.

Ứng dụng C.A.M giảm viêm họng, nuốt vướng do trào ngược họng - thanh quản - 1

 

Điều trị trào ngược họng, thanh quản cần sử dụng thuốc PPIs (thuốc giảm tiết axit dạ dày) ở liều cao, trong thời gian dài. Tuy nhiên, hiệu quả mà thuốc mang lại cũng chỉ đạt 28% nếu bệnh nhân dùng 1 lần thuốc/ngày, còn nếu dùng 2 lần/ngày, hiệu quả cũng chỉ đạt tới 50% sau 2 tháng điều trị. Thậm chí, trong trường hợp trào ngược axit mật thì dùng thuốc PPIs còn không đem lại hiệu quả. Và khi đó phải dùng tới các biện pháp khác để ngăn cơn trào ngược xảy ra” – TS Phạm Kiên Hữu cho biết.

Còn theo PGS, TS Đặng Xuân Hùng: “Đối với bệnh trào ngược họng-thanh quản, kinh nghiệm bản thân của tôi, nằm đầu giường cao đóng góp 50% hiệu quả điều trị, nếu không nằm đầu giường cao không hết được bệnh. Thuốc chỉ đóng góp 30%, 20% còn lại từ các biện pháp khác”.

Hay như TS Nguyễn Thị Quỹ - Phó Chủ tịch Hội Tiêu hóa Thành phố Hà Nội cũng nói: “Một khi trào ngược đã xuất hiện mà còn nằm đầu thấp thì không một thuốc nào chữa hết được!

Gối nêm nâng cao đầu giường – Biện pháp C.A.M chữa trào ngược họng thanh quản hiệu quả 

Gối nêm chống trào ngược là giải pháp nâng cao đầu giường, được sử dụng ngay từ những năm 1980 tại khắp các quốc gia Mỹ, Anh Quốc, Pháp, Canada, Ấn Độ hay Trung Quốc…

Ứng dụng C.A.M giảm viêm họng, nuốt vướng do trào ngược họng - thanh quản - 2

 

Với hình dạng như một chiếc nêm chèn vào lưng bạn khi nằm, gối nêm giúp giữ họng, thanh quản, thực quản luôn ở vị trí cao hơn dạ dày, khiến dịch trong dạ dày khó đi ngược lên trên, nhờ đó làm giảm các tổn thương cho họng, thanh quản, giảm viêm họng, ho, trào ngược khi nằm, khàn tiếng, buồn nôn khi đánh răng hay cảm giác vướng đờm ở cổ.

Các nghiên cứu quy mô trên thế giới đã chỉ ra: ngủ trên gối nêm giúp làm giảm 52,03% triệu chứng trào ngược họng, thanh quản sau 28 ngày, giúp 75% bệnh nhân cải thiện đáng kể mức axit ở họng và 61,5% bệnh nhân hết hẳn các đợt trào ngược lên họng, thanh quản.

Bước đầu ứng dụng thành công gối nêm chữa trào ngược cho người Việt Nam

Từ tháng 7 năm 2017, được sự cố vấn của các bác sĩ đầu ngành tiêu hóa, tai mũi họng, một nhóm dược sĩ và các kỹ sư công nghệ trẻ đã sản xuất thành công sản phẩm gối nêm chống trào ngược Hi-Sleep và đưa tới tay người bệnh trào ngược tại Việt Nam.

Sau 3 năm ra đời, ứng dụng trên hàng ngàn người trào ngược khắp Việt Nam và vinh dự góp mặt trong các hội nghị khoa học y khoa lớn nhỏ khắp cả nước, gối nêm Hi-Sleep luôn được các bác sĩ, dược sĩ đón nhận, quan tâm, ủng hộ.

Ứng dụng C.A.M giảm viêm họng, nuốt vướng do trào ngược họng - thanh quản - 3

PGS.TS Đ.X Hùng trực tiếp báo cáo hiệu quả của gối nêm Hi-Sleep trước các bác sĩ khu vực phía Nam

Độ dốc cỡ 15, 17 độ như gối Hi-Sleep này là rất hợp lý, ngủ thoải mái và chống trào ngược. Bản thân tôi đã sử dụng cho các bệnh nhân và cho thấy kết quả rất khả quan!” – PGS. TS Đặng Xuân Hùng – Nguyên Chủ tịch Hội TMH Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cho biết.

Trước mình hay bị viêm thanh quản tắt tiếng do trào ngược dạ dày lắm, nhưng sau 1 tháng dùng gối Hi-Sleep cho tới nay thì đỡ hẳn, nằm ngủ ko còn cảm giác dịch vị chảy lên cổ họng nữa. Cho nên giờ mình mới đặt thêm một gối nữa để về Buôn Ma Thuột nằm cho sướng” – anh Nguyễn Hữu Chung (Đà Nẵng) tâm sự.

Mình đã dùng được 2 tháng, hiệu quả trên cả tuyệt vời, triệu chứng nghẹn ở cổ dường như mất hẳn. Các bạn mắc chứng trào ngược nên dùng gối này nhé” – chị Trần Anh An (Hà Nội) chia sẻ.

Để được hướng dẫn cách thực hành các biện pháp C.A.M chữa trào ngược, bạn đọc liên hệ dược sĩ chuyên môn theo số 0971 48 1551.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp