• Zalo

Ứng dụng cảm biến vào thùng rác thông minh

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 16/05/2018 07:14:00 +07:00

TP.HCM đã chính thức thông qua đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025”, theo đó Bridgestone Việt Nam tiếp tục là đơn vị tiên phong mang đến ứng dụng “cảm biến” vào thùng rác thông minh với phương châm “Đường sạch, phố xanh – Cuộc sống an lành”.

Brigdestone Việt Nam đã dành thời gian và tâm huyết trong việc nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng nhiều công nghệ thú vị nhằm góp phần thay đổi cách nhìn nhận của người dân về thùng rác công cộng. Vì vậy, Bridgestone Việt Nam luôn chủ động đưa ra những cải tiến mới phù hợp với thực tế nhưng vẫn đảm bảo được công năng và thẩm mỹ của thùng rác công cộng.

Thùng rác năm nay trở nên thông minh hơn cả khi được ứng dụng công nghệ cảm biến – một phiên bản cải tiến theo lộ trình dự án vì môi trường của Bridgestone Việt Nam sau một năm thử nghiệm. Bộ cảm biến này sẽ tận dụng nguồn năng lượng sạch và vô tận từ mặt trời để kích hoạt 2 công năng là khi rác đầy, đèn báo sẽ phát sáng và phát ra âm thanh “Xin cảm ơn” khi nhận rác.

1

 

Thùng rác “cảm biến” vẫn giữ tính năng 2 hộc phân loại rác cũng như được nâng cấp lên dung tích 120 lít với 2 lớp vỏ và ruột bằng nhựa composite đúc nguyên khuôn, dễ lau chùi và bền bỉ kèm decal phản quang phát sáng trong đêm khi có ánh sáng chiếu vào. Sau quá trình triển khai dự án thùng rác thông minh trong những năm vừa qua, thông điệp “Đường sạch, phố xanh – Cuộc sống an lành” của Bridgestone đã dần dần lan tỏa sâu rộng, trở thành một phần trong suy nghĩ và hành động của người dân.

Nhã Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ứng dụng cảm biến vào thùng rác thông minh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin