Ưng Đại Vệ: 'Tôi mất tất cả chỉ sau một đêm, phải ra đường bán bún riêu kiếm sống'

(VTC News) - Ưng Đại Vệ cho biết, anh mất tất cả chỉ sau một đêm, phải bán toàn bộ nhà cửa, công ty để trả nợ, sau đó lao ra đường bán bún riêu kiếm sống.

Ở giai đoạn 2007 - 2010, Ưng Đại vệ đã từng rất thành công với album Sau hai năm. Đặc biệt ca khúc Vì một ngườiAnh nhớ em nhiều đã liên tiếp thành công trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Tuy nhiên, khoảng thời gian gặp khó khăn về tài chính đã khiến anh dần vắng bóng khỏi thị trường giải trí và chỉ trở lại sau khi cân bằng được mọi thứ cũng như có động lực từ con gái nhỏ.

- Lý do gì khiến anh quyết định tham gia Sing my song?

Tôi nghĩ đây là cái duyên của tôi với cuộc thi. Thời điểm tôi muốn xuất hiện lại trước công chúng cùng thời điểm cuộc thi diễn ra nên tôi quyết định chọn cuộc thi Sing my song để tham gia. Tuy nhiên, tôi coi đây là cuộc chơi hơn là cuộc thi. Trong thời gian mình rời xa sân khấu, rất nhiều khán giả, bạn bè hỏi thăm “Anh ơi khi nào anh hát lại, khi nào anh trở lại sân khấu, sao anh không ra bài mới?…”.

Bên cạnh đó, bản thân tôi là một người làm nhạc, một người ca sĩ, tôi rất nhớ sân khấu nên mới tìm tới cuộc thi để được hát, để khán giả được thấy mình hơn là mang tâm lý đi thi giành giải.

- Anh chia sẻ một chút về quãng thời gian gặp khó khăn trong cuộc sống, khi đó anh dành thời gian cho việc gì để kiếm sống thay vì âm nhạc?

 
Tôi phải bán cả nhà lẫn công ty để trả nợ, thậm chí bán bún riêu kiếm sống.

Quãng thời gian gặp khó khăn, tôi đã sụp đổ khi gần như mất tất cả mọi thứ chỉ sau một đêm tỉnh dậy. Sau khi việc kinh doanh của gia đình gặp sự cố kèm theo những sự cố ở công ty, tôi đã phải bán cả nhà lẫn công ty để trả nợ sau đó thuê nhà để ở và thử sức với nhiều nghề nghiệp để kiếm sống như bán bún riêu. Thời điểm hiện tại tôi đang vẫn phải ở nhà thuê.

- Con gái có nói gì về tiết mục trình diễn đêm qua của anh không?

Tôi cùng con gái có xem phần trình diễn của mình qua tivi, bé vẫn nịnh ba như mọi khi xem clip của tôi trên mạng "Papa đẹp trai lắm, Papa hát hay lắm..."

Ung Dai Ve: 'Toi mat tat ca chi sau mot dem, phai ra duong ban bun rieu kiem song' hinh anh 1

 

- Anh có chia sẻ trên facebook rằng trong thời gian khó khăn nhất, con gái là nguồn động lực để anh trở lại với âm nhạc, anh kể một chút về kỷ niệm này được không?

Trong khoảng thời gian khó khăn, tôi phải tự mình tra google để tìm hiểu những kiến thức trong việc chăm sóc con. Mỗi khi nhìn con cười, tôi  lại thấy khoẻ hơn; lúc tôi buồn, khóc, mệt mỏi nhìn con tôi lại nín và tự cười lại; lúc tôi nghỉ hát, nhìn con hồn nhiên say sưa hát, tôi lại thấy nhớ sân khấu; nhìn con ngã rồi đứng lên đi tiếp, tôi lại tự nhủ mình phải mạnh mẽ hơn.

- Nhiều khán giả tỏ ra bất ngờ khi anh chia sẻ đã có gia đình và con gái nhỏ, không biết anh đã lập gia đình vào lúc nào, vì sao anh lại im tiếng về chuyện này?

Tôi lập gia đình vào khoảng năm 2010. Tuy nhiên, thời điểm đó tôi chưa sẵn sàng để công bố chuyện gia đình, tiếp sau đó lại gặp phải sự cố khiến tôi không có tâm trạng để chia sẻ. Cho đến thời điểm hiện tại, sau khi giải quyết hết những sự cố trong cuộc sống, tôi mới sẵn sàng trở lại sân khấu và giới thiệu con gái của mình đến mọi người.

Ung Dai Ve: 'Toi mat tat ca chi sau mot dem, phai ra duong ban bun rieu kiem song' hinh anh 2

 

- Giữ bí mật về con gái đã lâu nhưng khi tham gia chương trình này anh lại công khai về con, liệu anh có sợ rằng khán giả sẽ cho rằng anh dùng con để PR tên tuổi?

Những ai đã từng theo dõi tôi từ những ngày đầu hoạt động nghệ thuật đến nay hoặc từng tiếp xúc với tôi sẽ biết tôi trước giờ hoạt động nghệ thuật rất nghiêm túc và chưa từng dùng chiêu trò hay scandal để đánh bóng tên tuổi và lần này cũng không phải ngoại lệ. 

- Chia sẻ một chút về ca khúc mà anh vừa trình bày trong tập 2 vừa rồi? Đâu là nguồn động lực và cảm hứng để anh viết nên? Thời gian hoàn thành ca khúc này là bao lâu?

Ca khúc Lời tự sự được tôi sáng tác vào năm ngoái ở thời điểm mình vẫn còn bộn bề lo toan cuộc sống. Trong thời gian nghỉ hát, tôi vẫn còn tình yêu âm nhạc nên thường trút nỗi lòng tâm sự của mình trong những bài hát và cover lại những ca khúc hit của giới trẻ để vơi đi nỗi nhớ sân khấu, nhớ khán giả. Ca khúc được tôi hoàn thành trong vòng 2 tuần.

Ung Dai Ve: 'Toi mat tat ca chi sau mot dem, phai ra duong ban bun rieu kiem song' hinh anh 3

 

Cám ơn anh về những chia sẻ!

Xem thêm: Ưng Đại tôi gây xúc động với lời cảm ơn dành cho con gái

Clip: Ưng Đại tôi thể hiện ca khúc Lời tự sự trên sân khấu Sing my song

Chu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU