Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

UNESCO kêu gọi tham gia chiến dịch 'ResiliArt’ ứng phó với COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 16/04/2020 20:24:30 +07:00
(VTC News) -

UNESCO tổ chức chiến dịch toàn cầu mang tên “ResiliArt - Nghệ thuật kiên cường ” nhằm đối phó với đại dịch COVID-19, hưởng ứng ngày Nghệ thuật Thế giới hôm 15/4.

Chiến dịch “ResiliArt – Nghệ thuật kiên cường” được UNESCO phát động với sự hợp tác của Liên minh Quốc tế các Hiệp hội Nhà soạn nhạc và lời (CISAC).

Đây là dự án toàn cầu khởi động từ ngày 15/4, nhằm nâng cao nhận thức về tác động của COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa.

UNESCO kêu gọi tham gia chiến dịch 'ResiliArt’ ứng phó với COVID-19 - 1

Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay. (Ảnh: UNESCO)

Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay cho biết, dịch COVID-19 đã tác động mạnh tới ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Trong đó có việc những buổi hòa nhạc và hàng loạt lễ hội bị hủy bỏ, rạp chiếu phim buộc phải đóng cửa.

"Đó là lý do vì sao UNESCO kêu gọi tất cả các nghệ sĩ, những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa và sáng tạo, cùng tham gia chiến dịch ResiliArt – Nghệ thuật kiên cường", bà Audrey Azoulay chia sẻ.

Theo đại diện của UNESCO, các nghệ sĩ cùng ngồi lại, chia sẻ những khó khăn và thử thách, đồng thời mở rộng kết nối với công chúng. Đó là tinh thần của chiến dịch “Nghệ thuật là kiên cường”, thể hiện những nỗ lực bền bỉ nhất mà UNESCO cùng với những người nghệ sĩ đang ra sức gây dựng.

Các nghệ sĩ tham gia đăng tải câu chuyện của họ trên mạng xã hội với hashtag #ShareCulture, #ResiliArt, #WorldArtday lan tỏa thông điệp, sức mạnh kiên cường chống dịch.    

Một số nghệ sĩ Việt đã tham gia chiến dịch như đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, Luk Vân, rapper Hằng Kani. Ngoài ra còn có nhiều nghệ sỹ, nhạc sỹ nối tiếng thế giới khác tham gia chiến dịch này.

Theo ban tổ chức, chiến dịch nhằm đánh giá những tác động của COVID-19 tới các nghệ sĩ và những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa sáng tạo, nhằm giúp họ cùng nhau tìm kiếm giải pháp ngăn ngừa dịch bệnh.

Video: WHO lên tiếng sau khi Mỹ cắt ngân sách

Thông qua một cuộc thảo luận toàn cầu độc quyền với các chuyên gia đầu ngành, “ResiliArt – Nghệ thuật kiên cường” giúp làm rõ thực trạng của các ngành công nghiệp sáng tạo hiện nay trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu.

Buổi thảo luận đầu tiên diễn ra tối 15/4 do Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay khởi động.

Hạ Hạ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin